5 banvænu mistökin við vörustjórnun

DeadlyÉg hef unnið dag og nótt síðustu vikurnar. Þetta hefur verið slæmt, sérstaklega þar sem ég er með fjölda hliðarverkefna sem ég hafði skuldbundið mig til að vinna að. Ég er þreyttur ... eitt kvöldið í vikunni kom ég heim og fór að sofa og vaknaði 12 tímum síðar. Ég er nokkuð viss um að ég fékk kvef og líkami minn hafnaði því vegna þess að ég hafði ekki tíma til að hnerra. Vinnumálin eru í raun alls ekki flókin, við tókum einfaldlega ekki eftir viðskiptavinum okkar.

Það hljómar eins og einföld lausn, en af ​​hverju hunsa menn það allan tímann? Ég held að það séu nokkrar ástæður:

 1. Þú tekur ekki eftir fjöldanum, heldur athygli háværum röddum. Þetta getur haft áhrif á ákvarðanatöku þína um að fella breiða breytingu sem hvorki er nauðsynlegur né fjöldinn óskar eftir. Hættan hér er að þú segir: „Ég hlustaði á viðskiptavininn“. Vandamálið er að þú hlustaðir ekki á viðskiptavininnS.
 2. Þú trúir af fullri einlægni að þú sért að framkvæma áætlun sem er góð fyrir viðskiptavininn. Ásetningur þinn er góður. Hjarta þitt var á réttum stað. Vandamálið er að þú leitaðir ekki við þá fyrst. Sannleikurinn er sá að þú munt gera það aldrei skil alveg hvað viðskiptavinir eru að gera með vöruna þína - sérstaklega þar sem grunnur þinn vex óðum í stærð.
 3. Þú heldur að þú vitir betur. Af einhverjum ástæðum hefur þú samþykkt valdastöðu þína sem viðurkenningu á þekkingu þinni á tilteknu sviði. Svo þú heldur að þú vitir hvað viðskiptavinurinn þarf og vill.
 4. Þú einbeitir þér ekki að vandamálinu, heldur einbeitir þér að sumar lausn án þess að skilgreina að fullu hvert vandamálið var. Eða, þú missir síðuna af vandamálinu þegar þú heldur áfram að stækka lausnina.
 5. Þú berst ekki fyrir viðskiptavini þína. Þú leyfir að byggja lausnir og samþætta byggðar á sameiginlegu ótrúlega hæfileikaríku verktaki og sérfræðingum. Þeir sveifla dómi þínum ... og það sem þeir leggja til gæti raunverulega verið skynsamlegt. Vandamálið er að það er skynsamlegt innbyrðis, en ekki fyrir viðskiptavininn.

Enn og aftur virðast þetta vera nokkuð auðveld mistök að forðast. Hins vegar, í daglegu amstri fyrirtækis með frábæra starfsmenn og frábærar lausnir, þá er svo auðvelt að missa síðuna af viðskiptavininum. Ef þú gerir það verða verkirnir skjótir og mjög óþægilegir.

Ein athugasemd

 1. 1

  Frábær færsla Doug - þú tókst þetta ágætlega saman.

  # 1 er eitthvað sem hefur alltaf verið erfitt fyrir mig að berjast gegn. Sérstaklega með forritin mín eins og FormSpring og Ponyfish, þar sem ég á marga mismunandi viðskiptavini sem elska hljóðlega hvernig eiginleiki virkar, en mjög hávær notandi sannfærir mig um að breyta því.

  Auðvitað sé ég þetta líka oft á sérsniðnum þróunarverkefnum þar sem stjórnandi er hávær röddin sem vill að X sé Y, en „raunverulegu“ notendurnir sem vinna hjá stjórnandanum vilja ólm hrópa í ósætti.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.