Krókódílaveiðimaðurinn, Steve Irwin drap á 44

Steve IrwinSamkvæmt Reuters, Steve Irwin var drepinn af rjúpu í dag. Samúðarkveðjur mínar sendu Irwin fjölskyldunni sem og öllu Ástralíu - Irwin hafði mikil áhrif á umhverfis- og náttúruhyggju.

Ég vona að fólk taki þetta ekki á rangan hátt, en það kemur mér ekki á óvart að þetta hafi gerst. Ég hélt aldrei, þegar ég horfði á þáttinn hans, að þetta væri spurning um „ef“, þetta væri einfaldlega spurning um „hvenær“. Ég talaði meira að segja við föður minn og son minn um það ... Ég elskaði sýninguna en mér fannst Irwin taka ótrúlega áhættu.

Ástralía hefur misst yndislegan og litríkan son. - John Howard, forsætisráðherra Ástralíu

Ég man eftir að hafa horft á einn þátt þar sem Irwin var bitinn af ormi sem hann gat ekki borið kennsl á og öll áhöfnin sprettur aftur að ökutækjum sínum til að greina hvort það væri eitrað. Það var ekki, en það var þegar ég ákvað að Irwin tæki áhættu langt umfram venjulega mannveru. Þegar tíminn líður og þú heldur áfram að mótmæla hættunni, er ekki eðlilegt að taka meiri áhættu?

Hefði hann ekki tekið þessa áhættu hefði hann kannski ekki vakið jafn mikla athygli á málstað sínum og hann gerði. Ég get þó ekki annað en velt því fyrir mér hvort það hafi verið þess virði. Hvort heldur sem er, er Irwin nú píslarvottur umhverfisverndar og náttúruhyggju. Irwin var drepinn af þeim málstað sem hann elskaði og lifði til að fræða heiminn um.

John Howard, forsætisráðherra Ástralíu, kann að hafa orðað harmleikinn best og sagt „Ástralía hefur misst yndislegan og litríkan son.“

Uppfært: Sidney News Story

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.