Fjórir hestamenn sprotans

Ég hef unnið í sprotafyrirtækjum í næstum áratug núna. Þegar ég fór yfir árangur og áskoranir sprotafyrirtækja sem ég hef starfað fyrir, þá eru það oft frumkvöðlar sem áður höfðu náð góðum árangri sem fara yfir í næsta ræsingu. Ég tel að það séu fjögur mál sem sprotafyrirtæki (og frumkvöðlar) verða að forðast ef þau vilja lifa af.

Fjórir hestamenn sprotans:

Dauði

 1. Græðgi - Ég get kreist út meiri peninga, fyrr.
 2. Hubris - Ég mun vera ástæðan fyrir velgengni okkar í framtíðinni.
 3. Vanþekking - Ég þarf ekki að hlusta, ég veit betur.
 4. Dominance - Ég veit betur, ég skal segja þér hvernig á að gera það.

Árangur sprotafyrirtækis er ekki byggður á „ég“ né byggður á hugmyndum og peningum. Árangur sprotafyrirtækisins er byggður upp af ótrúlegum hæfileikum þeirra sem standa næst viðskiptavinurer horfur, Eða vandamál.

Það þarf sérstaka starfsmenn til að hreyfa sig á þeim hraða sem gangsetning krefst. Þú þarft blöndu af lyfturum og ýtingum ... starfsmenn sem halda öllu uppi og starfsmenn sem ýta fólki áfram.

Ég er blessaður að vera umkringdur ótrúlega hæfileikaríkum starfsmönnum núna í vinnunni. Að sjá framfarir í klukkustundum og dögum frekar en mánuðum og árum væri hvetjandi fyrir öll stórfyrirtæki.

2 Comments

 1. 1

  Frábær staða.

  Ég hef séð það frá fyrstu hendi - öll einkennin sem þú lýsir - valkostir eru í höndum fárra og sparlega úthlutað og liðið er meðhöndlað eins og ráðinn hjálp ... ungur leiðtogi sem getur ekki gefist upp á stjórninni og trúir eigin óskeikulleika , að hlusta ekki á fólk með margra ára reynslu af fjölbreyttum bakgrunni, og fyrirskipa skipanir, skapa umhverfi ábyrgðar, en enga ábyrgð á sama tíma og það kæfir sjálfstraust og framkallar eitthvað nálægt „barnaðri eiginkonu“ heilkenninu.

  Já, ég hef séð alla þessa hluti. Og þessi fyrirtæki brugðust á endanum. Gangi þér vel með gangsetninguna, ég vona að það hafi betri örlög.

  John

 2. 2

  Það er satt. Þessir 4 "hestamenn" eins og þú segir geta verið banvænir. Þar sem ég er í greininni skil ég ekki hvers vegna svo margir halda að það sé bara svona auðvelt.

  Komdu mér á fyrstu síðu Google. Ég veit að fyrirtæki græða peninga á sölu á netinu, hvernig get ég selt meira núna? Ég opnaði vefsíðuna mína fyrir tveimur dögum síðan, hvers vegna fær hún ekki mikla umferð?

  Einhverra hluta vegna halda allir að þessir hlutir gerist bara án nokkurrar fyrirhafnar. Þú hefur samband við þá um að uppfæra vefsíðuna sína og þeir "hefja bara ekki tíma" en samt eiga allir þessir hlutir bara að gerast með töfrum.

  Þeir vilja komast frá punkti A til punkts Z án þess að gera neitt þar á milli. Það er erfið vinna. Þú hefur ekki öll svörin. Það er raunveruleikinn. Settu nú áætlun til að láta hlutina gerast. Ef þú vilt verða ríkur fljótt skaltu prófa eina af þessum upplýsingaauglýsingum í sjónvarpi seint á kvöldin. Gangi þér vel með það. Við munum enn vera hér að vinna í burtu þegar það mistekst líka.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.