Content Marketing

Mikilvægi góðrar málfræði og greinarmerki við blogg

Fólk sem þekkir mig veit að ég get verið svolítið málfræði og greinarmerki. Þó að ég muni ekki ganga svo langt að leiðrétta fólk opinberlega (ég háði það bara í einrúmi), þá hef ég verið þekktur fyrir að breyta skiltum sem innihalda rangt stafsett orð, ranga staðsetningar og almennt stórkostlegar villur.

Svo ég þarf ekki að taka það fram, ég reyni alltaf að ganga úr skugga um að skrif mín séu allt að málfræðilegu neftóbaki.

„Jafnvel á bloggsíðum?“

Já, jafnvel á bloggsíðum.

„En blogg eiga að vera óformleg og samtöl.“

Ekki eins mikið og þú gætir haldið. Það eru fleiri fyrirtæki sem faðma blogg og þeir eru að reyna að varpa mynd af trausti og áreiðanleika. Og trúðu því eða ekki, viðskiptavinir munu dæma getu heillar fyrirtækis til að sinna jafnvel grundvallar kjarnaverkefni sínu á málfræði og stafsetningu eins lágstigs PR flunky.

„Ó Guð minn, þú dinglaðir partí! Við munum ekki lengur kaupa vörur þínar aftur! “

Ekki trúa mér? Fylgstu vel með athugasemdum á stjórnmálabloggi meðan á forsetakosningum stendur.

Þó að þú þurfir ekki að róa svona fólk (það þarf að vera róandi í staðinn), þá þarftu að varpa mynd af hæfni og fagmennsku. Og það þýðir að þú þarft að stafa orð rétt og nota rétta málfræði og greinarmerki.

Ég mun af og til senda Doug DM um einhvern rangan staðþóknun eða rangt stafsett orð í einni af færslum hans á markaðstækni (sem eftir á að hyggja er líklega ástæðan fyrir Mér er refsað Ég var beðinn um að skrifa þessa grein).

There ert a einhver fjöldi af málfræðilegar villur sem, ef þú gerir þær, láta þig hreinskilnislega líta út fyrir að vera mállaus (Orð Copyblogger, ekki mín). Hlutir eins og þess og það er og þú ert gegn þínum eru villur sem þú ættir að vita betur en að gera.

Margir munu segja að málfræði og stafsetning á bloggi séu einfaldlega ekki mikilvæg. Að við eigum að vera óformleg og afslappuð og að það skiptir bara ekki máli lengur.

Það er fínt ef þú ert að skrifa persónulegt blogg um þitt eigið líf og að þú búist aðeins við því að nokkrir vinir lesi. Þú getur verið eins óformlegur og þú vilt, gert villur í hjartans löngun og jafnvel fyllt innlegg þitt með endurgjaldslaust en samt fyndið blótsyrði. (Horfa á þú, Bloggess.)

En ef þú ert að tala um viðskipti þín, fyrirtæki þitt eða atvinnugrein þarftu að hafa allt eins hreint og villulaust og mögulegt er.

Það er ekki synd ef þú gerir mistök. Margur er sá tími sem ég hef gert villur á bloggfærslum mínum, sérstaklega þær þar sem ég tala um mikilvægi góðrar málfræði og greinarmerkja. En ég get alltaf farið aftur og hreinsað það. Það er það frábæra við bloggið: ekkert er varanlegt, eins og tímarit eða bæklingur. Það er kyrrstætt, lifandi skjal. Viðburður við innleggin sem eru þriggja ára.

Svo ef þú gerir villu eða tvo, ekki örvænta. Láttu einhvern sem þú treystir líta yfir þá og gefa þér heiðarleg viðbrögð. Farðu síðan til baka og lagaðu það sem þú misstir af í fyrstu klippingunum þínum.

Vegna þess að með réttu eða röngu eru nitpickers þarna úti. Og þeir koma til þín.

Erik Deckers

Erik er framkvæmdastjóri rekstrar og skapandi þjónustu hjá Fagleg bloggþjónusta. Hann hefur bloggað í meira en níu ár (jafnvel áður en það var kallað blogg) og hefur verið útgefinn rithöfundur í meira en 20 ár. Hann er pistlahöfundur dagblaða og hefur skrifað nokkrar viðskiptagreinar, leikrit, leikhús útvarpsleikhúsa og vinnur nú að skáldsögu. Hann hjálpaði til við að skrifa Twitter Marketing fyrir Dummies og talar oft á bloggsíðu og samfélagsmiðlum.

tengdar greinar

ein athugasemd

  1. Ég get ekki lýst því með orðum hversu mikið ég met auga þitt fyrir að finna villurnar mínar! Ég hef tilhneigingu til að skrifa í meðvitundarstraumi og líta yfir mistök mín á meðan ég prófar ekki jafn auðveldlega og þegar ég skrifaði þau. Það er smá bölvun. Guði sé lof fyrir vini!

    Þegar ég er ríkur og frægur verð ég að bæta þér það! 😀

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.