Krakkarnir kvitta ekki

Aldursdreifing á samskiptasíðum
Aldursdreifing á samskiptasíðum
Aldursdreifing á samskiptasíðum

Aldursdreifing á samskiptasíðum

Í þessum mánuði byrjaði ég að kenna háskólanámskeið í Vefmarkaðssetningu á Listastofnun Indianapolis. Flestir 15 nemenda í bekknum mínum eru að ljúka námi í fatahönnun og markaðssetningu smásala og námskeið mitt er krafist fyrir þá.

Reyndar fyrsta kvöldið þegar nemendurnir komu inn í tölvuverið og settust niður, þá völdu þeir sig fullkomlega af aðalgrein: tísku tímanemarnir mínir hægra megin, fimm net- og grafískir nemendur mínir vinstra megin. Ég var eins og unglingadansskóli með stelpunum og strákunum gróðursettum á móti veggjum, hvor hliðin horfði varlega á hina.

Þegar ég fór yfir kennsluáætlunina og námskeiðskynningu, spiluðu samfélagsmiðlar stóran þátt. Ég reiknaði með að nemendurnir yrðu út um allt, flestir þeirra hefðu komið snemma í rannsóknarstofuna til að athuga tölvupóst og Facebook. En ég endaði með að vera hissa.

Um það bil tveir þriðju af bekknum mínum höfðu aldrei notað eða jafnvel litið á twitter. Margir þeirra vissu ekki einu sinni hvað það var eða til hvers það var. Aðeins einn þeirra bloggaði og einn annar hafði sína eigin vefsíðu.

Jaw Hits Floor

Bíddu, áttu við að segja mér að kaðlasta, tengdasta, alltaf virkasta kynslóðin sé ekki að nota undirstöðu félagsleg netverkfæri? Hafa fjölmiðlar verið að viðhalda goðsögnum og lygum? Er ég svo dulbúinn í mínum litla heimi að ég virti að vettugi heilan hluta þjóðarinnar?

Þegar nemandi minn sá undrun mína svaraði hann: „Ó, ég hef séð það á Facebook:„ sent í gegnum Twitter. “ Ég vissi aldrei að það væri það. “

Allt í lagi, svo ég var að spila upp áfallið mitt vegna kómískra áhrifa. Ég geri mér fulla grein fyrir að notkun mismunandi tækja og leiða er mismunandi, meðal margra annarra þátta, eftir aldurshópum. Ég veit að Twitter hefur náð vinsældum meðal eldri lýðfræði. En það kom mér á óvart hversu margir af þessum snemma tuttugu og tvítugu vissu ekki einu sinni hvað Twitter var.

Gerum smá stærðfræði

Þetta hvatti mig til að fara til baka og skoða nýlegar rannsóknir á aldursdreifingu á samfélagsvefnum. Í febrúar 2010, með því að nota gögn frá Google Ad Planner, Royal pingdom sýndi að á 19 vinsælustu samskiptasíðunum voru 18-24 ára aðeins 9% notenda. Í tilviki Twitter var þessi sami hópur með innan við 10%, en 64% Twitter notenda eru 35 ára eða eldri.

Á heildina litið ráða 35-44 og 45-54 ára ungmennum á samskiptasíðum og eru samtals 74% notenda. Athyglisvert er að þeir sem eru á aldrinum 0-17 ára (núll ára notendur tölvur?) Eru 21% og þar með næststærsti notendahópurinn.

Höldum áfram einum fjórðungi til maí 2010 og rannsókn Edison Research sem heitir „Twitter Notage In America: 2010.“ Samkvæmt rannsóknum þeirra voru 18-24 ára 11% af mánaðarlegum Twitter notendum. Með samanlagt 52% eru 25-34 og 35-44 hóparnir enn ráðandi.

Nú er einn verulegur stærðfræðilegur munur á lýðfræðinni sem hér er að finna: 18-24 ára spanna sjö ár frekar en tíu allra hinna. Svo það er nokkur svigrúm til að fínstilla tölurnar miðað við þessa sundurliðun, en ég er nokkuð viss um að þetta kemur allt út í þvotti.

Af hverju eru þeir ekki um borð?

Ef ég trúi mínum eigin fyrstu kennslustund á önninni er aðaldráttur fyrir markaðssetningu á vefnum að innihald þitt verður að veita viðskiptavinum gildi. Samkvæmt nemendum mínum þekkja flestir þeirra ekki persónulega neinn sem notar Twitter mikið. Þess vegna veitir vefurinn og þjónusta þess engin verðmæti.

Í öðru lagi voru allir í bekknum að skoða Facebook. Sumir sögðust hafa séð orðtakið „via Twitter“ um stöðuuppfærslur sem bentu til þess að sumir vinir þeirra notuðu örugglega Twitter. Þetta sannar annað verk kennslustundarinnar (og stór hluti af Æðislegt viðskiptamódel), sem var að það er ekki vettvangurinn sem skiptir máli, heldur innihaldið. Þeim var alveg sama hvar uppfærslurnar ættu sér stað, þeir vissu aðeins að þeir gætu fengið þær um vettvang að eigin vali.

Að lokum benda bæði rannsóknargögnin hér að ofan og sönnunargögn mín í átt að stærri hugmyndinni um að háskólanemar séu bara of uppteknir af því að gera aðra hluti til að stöðugt kanna (eða skoða) fjöldann allan af síðum, netum og kerfum. Margir þeirra sögðu frá því að þeir eyddu tíma í námskeið og störf í hlutastarfi frekar en að fíflast á internetinu.

Svo hvað gerum við?

Sem markaðsaðilar á netinu verðum við að skilja og tileinka okkur þennan notkunarmun fyrir mismunandi aldurshópa. Við verðum að fara með efnið til fólksins sem við viljum ná til með því að nota verkfærin sem þau nota í raun. Þessu er náð með ítarlegum rannsóknum og skipulagningu verkefna á netinu og með því að vita hvaða vettvangi á að fylgjast með, hófsama og mæla. Annars hendum við tíma, fyrirhöfn og peningum í vindinn og vonum að réttu viðskiptavinirnir nái.

6 Comments

 1. 1

  Ótrúlega áhugavert, sérstaklega útlit þitt út fyrir þá tölur. Þó að yngri lýðhópurinn flykkist ekki endilega á Twitter, þá sjá þeir efnið á einn eða annan hátt þar sem allir þessir mismunandi miðlar koma saman, svo það er samt þess virði að nýta Twitter fyrir þennan aldurshóp.

 2. 2

  Ég man að sonur minn hló að mér þegar hann var í menntaskóla um hversu mikið ég nota tölvupóst. Nú þegar hann er eldri hjá IUPUI er tölvupóstur nauðsynlegur og hann hefur jafnvel skipt yfir í snjallsíma til að halda í við. Ég veit ekki til þess að æskan stýri hegðuninni, ég held að nauðsynin sé það sem stýrir henni. Twitter er miklu auðveldara fyrir mig að melta og sía upplýsingar, en Facebook snýst meira um netið mitt og persónuleg samskipti. Það kemur mér ekki á óvart þótt sonur minn sé að „tísta“ eftir nokkur ár til að deila upplýsingum með netkerfinu sínu á skilvirkari hátt.

 3. 3

  Strákur, hefurðu slegið í taugarnar á þér! Doug Karr mun segja þér að hann hafi talað við nokkra af tímunum mínum í IUPUI og hann hefur líklega gleymt hversu litlir þeir voru! Að vísu snerust þau ekki beinlínis um samfélagsmiðla, en ég notaði samfélagsmiðla mikið á námskeiðunum mínum og ég hef alltaf átt í erfiðleikum með að fá nemendur til að „kaupa inn“ á gildi samfélagsmiðla fyrir nám og persónulegt vörumerki.

  Ein af ástæðunum fyrir því að ég hætti í háskólanum var sú að „enginn var að kaupa það sem ég þurfti að selja“ svo ég hef haldið áfram að finna aðra viðleitni þar sem fólk er tilbúið til nýsköpunar í kennslu og námi, markaðssetningu eða hvað sem er! Ég hef slæma tilfinningu sem gæti tekið smá tíma, en ég hef tíma og þolinmæði til að bíða og læra meira sjálfur á meðan ég bíð. Ó:-)

 4. 4

  Ég hélt að þetta værum bara við. Mér líður betur núna þegar ég veit að aðrir eru að upplifa það sama. Um sumarið styrkti Marian háskólinn HobNob 2010, pólitískan tengslanetviðburðinn á vegum Greater Indianapolis Chamber of Commerce. Marian háskólinn var styrktaraðili samfélagsmiðla. Við reyndum að ráða nemendur í gegnum Facebook og tölvupóst til að tísta fyrir, á meðan og eftir viðburðinn í skiptum fyrir ókeypis MU póló og góða máltíð. Það gekk vel en það var erfitt að ráða nemendur. Virkilega erfiður. Síðan þurftum við að þjálfa þá. Við munum líklega ekki reyna það aftur.

 5. 5
 6. 6

  Afsakið seinkun á svari, ég hef verið veikur.

  Það er áhugaverður staður. Bekkurinn minn er vefmarkaðssetning og 2/3 hlutar bekkjarins eru samsettir af tískuverslunarmarkaðssviði. Samt eru jafnvel grunnatriði markaðssetningar á netinu algjörlega framandi, jafnvel þó að þeir séu aldurshópur sem er talinn vera svo tengdur og markaðssettur miskunnarlaust.

  Eru þeir svona góðir í að sía út markaðsskilaboð? Eru þeir ómeðvitaðir um hvaða aðferðum er beitt á þá? Eða eru þeir virkilega ekki að nota tækin eins mikið og markaðsmenn vilja trúa?

  Ég er viss um að ég mun hafa meira að segja eftir því sem við komumst í gegnum fjórðunginn og ég velji heila þeirra.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.