Krakkarnir kvitta ekki

Aldursdreifing á samskiptasíðum
Aldursdreifing á samskiptasíðum
Aldursdreifing á samskiptasíðum

Aldursdreifing á samskiptasíðum

Í þessum mánuði byrjaði ég að kenna háskólanámskeið í Vefmarkaðssetningu á Listastofnun Indianapolis. Flestir 15 nemenda í bekknum mínum eru að ljúka námi í fatahönnun og markaðssetningu smásala og námskeið mitt er krafist fyrir þá.

Reyndar fyrsta kvöldið þegar nemendurnir komu inn í tölvuverið og settust niður, þá völdu þeir sig fullkomlega af aðalgrein: tísku tímanemarnir mínir hægra megin, fimm net- og grafískir nemendur mínir vinstra megin. Ég var eins og unglingadansskóli með stelpunum og strákunum gróðursettum á móti veggjum, hvor hliðin horfði varlega á hina.

Þegar ég fór yfir kennsluáætlunina og námskeiðskynningu, spiluðu samfélagsmiðlar stóran þátt. Ég reiknaði með að nemendurnir yrðu út um allt, flestir þeirra hefðu komið snemma í rannsóknarstofuna til að athuga tölvupóst og Facebook. En ég endaði með að vera hissa.

Um það bil tveir þriðju af bekknum mínum höfðu aldrei notað eða jafnvel litið á twitter. Margir þeirra vissu ekki einu sinni hvað það var eða til hvers það var. Aðeins einn þeirra bloggaði og einn annar hafði sína eigin vefsíðu.

Jaw Hits Floor

Bíddu, áttu við að segja mér að kaðlasta, tengdasta, alltaf virkasta kynslóðin sé ekki að nota undirstöðu félagsleg netverkfæri? Hafa fjölmiðlar verið að viðhalda goðsögnum og lygum? Er ég svo dulbúinn í mínum litla heimi að ég virti að vettugi heilan hluta þjóðarinnar?

Þegar nemandi minn sá undrun mína svaraði hann: „Ó, ég hef séð það á Facebook:„ sent í gegnum Twitter. “ Ég vissi aldrei að það væri það. “

Allt í lagi, svo ég var að spila upp áfallið mitt vegna kómískra áhrifa. Ég geri mér fulla grein fyrir að notkun mismunandi tækja og leiða er mismunandi, meðal margra annarra þátta, eftir aldurshópum. Ég veit að Twitter hefur náð vinsældum meðal eldri lýðfræði. En það kom mér á óvart hversu margir af þessum snemma tuttugu og tvítugu vissu ekki einu sinni hvað Twitter var.

Gerum smá stærðfræði

Þetta hvatti mig til að fara til baka og skoða nýlegar rannsóknir á aldursdreifingu á samfélagsvefnum. Í febrúar 2010, með því að nota gögn frá Google Ad Planner, Royal pingdom sýndi að á 19 vinsælustu samskiptasíðunum voru 18-24 ára aðeins 9% notenda. Í tilviki Twitter var þessi sami hópur með innan við 10%, en 64% Twitter notenda eru 35 ára eða eldri.

Á heildina litið ráða 35-44 og 45-54 ára ungmennum á samskiptasíðum og eru samtals 74% notenda. Athyglisvert er að þeir sem eru á aldrinum 0-17 ára (núll ára notendur tölvur?) Eru 21% og þar með næststærsti notendahópurinn.

Höldum áfram einum fjórðungi til maí 2010 og rannsókn Edison Research sem heitir „Twitter Notage In America: 2010.“ Samkvæmt rannsóknum þeirra voru 18-24 ára 11% af mánaðarlegum Twitter notendum. Með samanlagt 52% eru 25-34 og 35-44 hóparnir enn ráðandi.

Nú er einn verulegur stærðfræðilegur munur á lýðfræðinni sem hér er að finna: 18-24 ára spanna sjö ár frekar en tíu allra hinna. Svo það er nokkur svigrúm til að fínstilla tölurnar miðað við þessa sundurliðun, en ég er nokkuð viss um að þetta kemur allt út í þvotti.

Af hverju eru þeir ekki um borð?

Ef ég trúi mínum eigin fyrstu kennslustund á önninni er aðaldráttur fyrir markaðssetningu á vefnum að innihald þitt verður að veita viðskiptavinum gildi. Samkvæmt nemendum mínum þekkja flestir þeirra ekki persónulega neinn sem notar Twitter mikið. Þess vegna veitir vefurinn og þjónusta þess engin verðmæti.

Í öðru lagi voru allir í bekknum að skoða Facebook. Sumir sögðust hafa séð orðtakið „via Twitter“ um stöðuuppfærslur sem bentu til þess að sumir vinir þeirra notuðu örugglega Twitter. Þetta sannar annað verk kennslustundarinnar (og stór hluti af Raidious viðskiptamódel), sem var að það er ekki vettvangurinn sem skiptir máli, heldur innihaldið. Þeim var alveg sama hvar uppfærslurnar ættu sér stað, þeir vissu aðeins að þeir gætu fengið þær um vettvang að eigin vali.

Að lokum benda bæði rannsóknargögnin hér að ofan og sönnunargögn mín í átt að stærri hugmyndinni um að háskólanemar séu bara of uppteknir af því að gera aðra hluti til að stöðugt kanna (eða skoða) fjöldann allan af síðum, netum og kerfum. Margir þeirra sögðu frá því að þeir eyddu tíma í námskeið og störf í hlutastarfi frekar en að fíflast á internetinu.

Svo hvað gerum við?

Sem markaðsaðilar á netinu verðum við að skilja og tileinka okkur þennan notkunarmun fyrir mismunandi aldurshópa. Við verðum að fara með efnið til fólksins sem við viljum ná til með því að nota verkfærin sem þau nota í raun. Þessu er náð með ítarlegum rannsóknum og skipulagningu verkefna á netinu og með því að vita hvaða vettvangi á að fylgjast með, hófsama og mæla. Annars hendum við tíma, fyrirhöfn og peningum í vindinn og vonum að réttu viðskiptavinirnir nái.

6 Comments

 1. 1

  Ótrúlega áhugavert, sérstaklega útlit þitt umfram tölur. Þó að yngri lýðfræðin flykkist ekki endilega á Twitter, sjá þau innihaldið á einn eða annan hátt þar sem allir þessir mismunandi miðlar koma saman, svo það er samt þess virði að nýta Twitter fyrir þetta aldurssett.

 2. 2

  Ég man að sonur minn hló að mér þegar hann var í menntaskóla um hversu mikið ég nota tölvupóst. Nú þegar hann er eldri hjá IUPUI er tölvupóstur nauðsyn og hann skiptir jafnvel yfir í snjallsíma til að fylgjast með. Ég veit ekki til þess að æskan reki hegðunina, ég held að nauðsyn sé það sem knýr hana áfram. Twitter er mun auðveldara fyrir mig að melta og sía upplýsingar, en Facebook snýst meira um netkerfið mitt og persónuleg sambönd. Ég mun ekki koma mér á óvart ef sonur minn er að „tísta“ eftir nokkur ár til að deila upplýsingum með símkerfi sínu á skilvirkari hátt.

 3. 3

  Drengur, hefurðu slegið taug! Doug Karr mun segja þér að hann hefur talað við nokkra námskeiða hjá mér í IUPUI og hann er líklega búinn að gleyma hversu litlir þeir voru! Að vísu snerust þeir ekki beinlínis um samfélagsmiðla, en ég notaði samfélagsmiðla mikið á námskeiðunum mínum og ég hef alltaf átt í erfiðleikum með að fá nemendur til að „kaupa inn“ gildi samfélagsmiðla fyrir nám og persónulegt vörumerki.

  Ein af ástæðunum fyrir því að ég hætti í háskólanum var sú að „enginn keypti það sem ég þurfti að selja“ svo ég hef haldið áfram að finna aðra viðleitni þar sem fólk er tilbúið til nýsköpunar í kennslu og námi, markaðssetningu eða hvað sem er! Ég hef slæma tilfinningu sem gæti tekið smá tíma en ég hef tíma og þolinmæði til að bíða og læra meira sjálfur meðan ég bíð. O :-)

 4. 4

  Ég hélt að við værum bara við. Mér líður betur núna að vita að aðrir eru að upplifa það sama. Yfir sumarið styrkti Marian háskólinn HobNob 2010, pólitískan netviðburð sem skipulagður var af Stórviðskiptaráði Indianapolis. Marian háskólinn var styrktaraðili samfélagsmiðilsins. Við reyndum að ráða námsmenn í gegnum Facebook og tölvupóst til Tweet fyrir, á meðan og eftir atburðinn í skiptum fyrir ókeypis MU póló og góða máltíð. Það tókst allt í lagi en það var erfitt að ráða námsmenn. Alvöru sterkur. Svo þurftum við að þjálfa þá. Við munum líklega ekki reyna það aftur.

 5. 5
 6. 6

  Afsakið seinkað svar, ég hef verið veikur.

  Það er áhugaverður staður. Bekkur minn er vefmarkaðssetning og 2/3 af bekknum mínum er samsett úr helstu markaðssetningum tískusölu. Samt eru jafnvel grunnatriðin við markaðssetningu á netinu algjörlega erlend, jafnvel þó að þau séu aldurshópur sem er talinn vera svo tengdur og markaðssettur miskunnarlaust.

  Eru þeir svona góðir í að sía út markaðsskilaboð? Eru þeir ekki meðvitaðir um aðferðirnar sem notaðar eru við þær? Eða eru þeir virkilega ekki að nota tækin eins mikið og markaðsmenn vilja trúa?

  Ég er viss um að ég mun hafa meira að segja þegar líður á fjórðunginn og ég vel heila þeirra.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.