Því minna sem ég horfi á, því betri verða hlutirnir!

tölva þreytt

Stundum velti ég því fyrir mér hvort langtímamarkmið trufli okkur raunverulega frá því starfi sem er í boði. Ef þú ert alltaf að þrá meira, ertu alltaf ánægður með hvar þú ert staddur? Stundum þarf eitthvað hörmulegt heima eða í vinnunni til að við getum fundið út allt sem við höfum til að vera þakklát fyrir.

Þessa síðustu viku er bloggið mitt aftur komið í lag. Ég byrjaði í nýju starfi og hef unnið nætur við að þróa annað forrit - og bæði taka mikla einbeitingu. Ég er ekki góður juggler - mér finnst gaman að einbeita mér að markmiði og vinna að því að ná því. Fyrir vikið er áhersla mín á nýja starfið mitt mikið. Um leið og ég yfirgefa vinnuna og hoppa í bílnum mínum beinist athygli mín að hliðarverkefninu. Í morgunakstri er það aftur að hugsa um starfið mitt.

Týnt síðustu vikurnar var bloggið mitt. Ég hélt áfram að birta daglega lestur minn en var í besta falli stöku með bloggfærslurnar mínar. Ég trúi ekki að þeim hafi verið náð í skyndi - en ég einbeitti mér örugglega ekki eins mikið og ég hefði átt að gera. Kannski var svæðið sem ég hunsaði mest að fylgjast með Auglýsingatekjur, Analytics og fremstur. Ég vissi að ég hafði verk að vinna og gat ekki haft áhyggjur af tapinu og því ákvað ég að hunsa það.

Sá vani að fylgjast með stöðu minni og umferð var að verða talsvert þráhyggja! Ég trúi ekki að ég myndi athuga það oftar en einu sinni á dag, en þegar ég horfði á tölurnar tefjast myndi ég kjafta yfir því tímunum saman og reyna að berjast við það. Það er svolítið eins og að ýta bylgju til baka - lesendahópurinn er um skriðþunga, ekki viðbrögð. Það þýðir að það er maraþonið en ekki spretturinn ... og ég þarf að minna mig á það oft.

Svo - ef tölfræði þín er ekki að fara í þá átt sem þú vilt, þá þarftu kannski að gera hlé á áttavitanum. Ég get með sanni fullyrt að ég er að taka fráköst ágætlega núna ... lesendahópur minn er kominn, tölur um straum minn hækka ... og tekjur mínar hækka. Ég þarf að gera það sem ég geri best og það er að stinga það út til lengri tíma og hætta að fylgjast með tölunum. Ég kem aftur að Ábending um blogg um leið og verkefninu mínu er lokið! Þakkir til allra þessara lesenda sem hafa beðið þolinmóðir.

Því minna sem ég horfi á, því betri verða hlutirnir!

4 Comments

 1. 1

  Fín lítil saga 🙂 ég get sagt að þetta sé tilfellið hjá mér núna, skoða tölfræði Adsense rásanna eins oft og ég get, þar sem það er að fínstilla tímabilið fyrir mig. En þetta borgaði sig svo ég ætla að hægja aðeins á mér fljótlega 🙂

 2. 2

  Ég er sammála. Það getur verið frekar auðvelt að verða heltekinn af tölfræðinni. Ég horfi samt á tölfræðina mína einu sinni á dag sem mér finnst allt of mikið.

  Einbeittu þér bara að því að skrifa gott efni og markaðssetja bloggið þitt og umferðin mun halda áfram að koma 🙂

 3. 3

  Ég get alveg tengt! Og sérstaklega þar sem fyrirtækisbloggið mitt var flutt og þar með byrjað frá grunni aftur, þá er það fáránlegt hversu miklum tíma ég eyði í þráhyggju yfir ansi dapurlegri tölfræði okkar hingað til.. Ef ég bara gæti beint þeirri orku að færslunum... gangi þér miklu betur!

  Ég óska ​​þér góðs gengis, ég er viss um að þegar þú ert kominn í gang með hlutina muntu gefa þér meiri tíma til að skrifa!

 4. 4

  Ég get líka tengst ofangreindu. Ég býst við að það sé líka óaðskiljanlegur hluti af lífinu sem bloggari (og sölu-/markaðsmaður). Af og til finnst mér ég líka skoða tölfræði síðunnar minnar allt of oft. Verð að sparka í bakið á sjálfum mér þá til að einbeita mér aftur að því að þróa frumlegt efni.

  Sem faglegur sölumaður þekki ég þetta líka: Tilhneigingu til að eyða tíma í spár, töflureiknir o.s.frv. í stað þess að sitja fyrir framan viðskiptavini þína að loka samningum og hafa áhyggjur af þóknunarávísuninni síðar. Sem bloggari þarf ég að einbeita mér að því að koma áskrifendum mínum upp með því að einbeita mér að flaggskipsefni. Og restin kemur eins og sagt er 😉

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.