Goðsögnin um eigindamál

goðsögn

Ein af glærunum sem ég ræði í nánast hverju samtali sem ég á við fyrirtæki er sú sem ég kalla goðsögn um eigindamál. Í hvaða mælikerfi sem er mælum við frekar með boolískum og stökum hegðunarreglum. Ef þetta, þá er það. Það er þó vandamál, því það er ekki þannig sem ákvarðanir um kaup eru teknar. Það skiptir ekki máli hvort þú ert neytandi eða hvort þú ert fyrirtæki - það er bara ekki veruleiki viðskiptaferð.

Dæmi eru kaup mín á Amazon Echo. Ég sá suðið á netinu þegar það kom fyrst á markað, en ég hafði virkilega ekki þörf fyrir það. Á þeim tíma var ég heldur ekki aðalnotandi. En þegar ég flutti meira og meira af viðskiptakaupum okkar til Amazon, gekk til liðs við Prime og fékk sendingar innan dags breyttist afstaða mín til Amazon.

Ég vissi samt ekki mikið um Amazon Echo, þótt. Einn daginn á Facebook, Mark Schäfer gerði athyglisverða athugasemd. Hann nefndi að hann væri að tala við Amazon Echo sitt meira og meira eins og það væri maður í herberginu. Ég var forvitinn bæði sem tækninörd og áhugamaður um Amazon.

Fyrsta snertiskenning

Tæknilega séð myndi ég segja að þetta væri í raun fyrsta snertingin á viðskiptavinaferð minni. Ég flutti frá Facebook yfir á Amazon þar sem ég las vörusíðuna. Það leit nokkuð flott út en ég gat í raun ekki réttlætt kostnaðinn á þeim tímapunkti. Ég fór svo yfir á Youtube til að sjá hvers konar flottir hlutir fólk var að gera utan markaðsefnisins.

Ég sneri aftur til Amazon og las í gegnum 1 stjörnu dóma og sá í raun ekkert sem bannaði mér að kaupa tækið ... úti eða verðið. Ég gat ekki alveg réttlætt nýja leikfangið á þeim tíma.

Úthlutun síðustu snertingar

Í næstu viku eða þar um bil þegar ég vafraði um netið, nokkrar auglýsingar á markaðnum fyrir markaðssetningu Amazon Echo poppaði upp. Ég féll loks undir einni af auglýsingunum og keypti tækið. Ég myndi skrifa nokkrar málsgreinar um hversu mikið ég elska það, en það er ekki tilgangurinn með þessari færslu.

Tilgangur þessarar færslu er að ræða hvar sölu á þessu Amazon Echo yrði rakið. Ef um fyrstu snertingu er að ræða, þá væri það kennt við Mark sem áhrifavald ... jafnvel þó að hann hafi ekki áhrif á tæki og tækni. Ég myndi segja að athugasemd Marks um bergmálið hafi verið meiri vitundaraðgerð í viðskiptavinaferð minni. Ekki hvar fyrir athugasemd Marks var mér kunnugt um fágun Echo og fjölbreytta eiginleika.

Ef úthlutunarlíkanið er síðustu snerting, þá eru greiddar auglýsingar og endurmarkaðssetning uppspretta sölunnar. En þeir voru það í raun ekki. Ef þú spyrð mig hvaða markaðsstefna sannfærði mig um að kaupa Echo myndi ég svara:

Ég veit ekki.

Það var ekki nein ein stefna sem fékk mig til að kaupa Echo, það voru þau öll. Þetta var athugasemd Mark, það var leit mín að myndböndum frá notendum, það var umfjöllun mín um slæma dóma og það voru endurmarkaðsauglýsingarnar. Hvernig passar það í ummyndartrekt Google Analytics? Það gerir það ekki ... eins og ekki flestar ferðir viðskiptavina.

Ég hef skrifað um aðal kvörtun á heimleið markaðssetningar og eiging er lykillinn.

Spádómur

Það er valkostur en það er nokkuð flókið. Forspár greinandi getur fylgst með söluhegðun á öllum miðlum og aðferðum og þegar þú gerir breytingar getur það byrjað að tengja viðkomandi starfsemi við heildarsöluna. Þessar vélar geta þá spáð fyrir um hvernig lækkun eða hækkun fjárhagsáætlunar eða virkni í ákveðinni markaðsstefnu mun hafa áhrif á heildar botn línunnar.

Þegar þú ert að leita að markaðsstarfi þínu er mikilvægt að þú viðurkennir að jafnvel markaðssetning sem hefur ekki beint rekja viðskipti hefur heildaráhrif í ákvörðunarferli viðskiptavinarins. Og áhrifin eru langt umfram viðleitni okkar í markaðssetningu - öll reynsla viðskiptavinarins stuðlar að ferðinni.

Hér er einfalt dæmi: Þú átt verslun og klippir þrifafólk þitt. Það er ekki það að verslun þín sé skítug en kannski er hún ekki eins flekklaus og áður. Niðurstaðan er sú að sala þín lækkar þar sem mörgum fínum kaupendum finnst einfaldlega ekki eins hreint og önnur hverfisverslun. Hvernig gerir þú grein fyrir þessu í markaðsstarfi þínu? Þú gætir jafnvel aukið markaðsútgjöld þín á þessum tíma en heildarsala dróst saman. Það er enginn „ofurhreinn“ liður í fjárhagsáætluninni ... en þú veist að það hefur áhrif.

Í dag þurfa fyrirtæki grunnlínu efnis. Frá hreinum, móttækilegum vef, yfir í áframhaldandi greinar sem byggja upp trúverðugleika þeirra, til að nota mál, hvítrit og upplýsingatækni. Öllum er deilt og virðisauki með félagslegum leiðum. Allar þessar eru bjartsýni fyrir leitarvélar. Allt sem stuðla að fréttabréfi í tölvupósti sem nærir horfur.

Það er allt mikilvægt - það er ekki eitt sem þú skiptir fyrir hitt. Þú gætir viljað hafa jafnvægi á milli þeirra á viðeigandi hátt eins og þú sérð áhrif þeirra, en enginn er valfrjáls í fullkominni markaðssetningu á netinu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.