Sorglegu staðreyndir hamingjunnar

Ég trúi því að ég sé sjálfur yfir hamingju minni. Það er fjöldi utanaðkomandi áhrifa (peningar, vinna, fjölskylda, Guð o.s.frv.) En að lokum er það ég sem ákveður hvort ég er ánægður eða ekki.

MadonnaÍ morgun horfði ég á fréttirnar og þær eru pússaðar með Madonnu á Oprah sem útskýrir ættleiðingu sína á barni frá Afríku. Það sem vakti mest athygli mína er yfirlýsing margra um að þetta væri frábært fyrir Madonnu að gera það til að færa barninu hamingju.

Virkilega?

Ég hef vælt yfir þessu áður á síðunni minni, en þetta er einfaldlega fáránlegt. Af hverju ruglar samfélag okkar alltaf greind, hæfileika og hamingju saman við auð? Svo að Madonna mun eignast betri móður vegna þess að hún er auðug? Kannski var munaðarleysingjaheimilið sem strákurinn var á með frábæru fólki sem elskaði hann og annaðist hann. Eflaust, en ég er alveg viss um að hann mun hafa húsvörð undir stjórn Madonnu. Svo, hver er munurinn?

Peningar?

Peningar ætla að gleðja þetta barn? Ertu viss? Hefur þú einhvern tíma séð eitthvað af lífi barna rokkstjarna eða mjög efnaðs fólks? Margir þeirra eru í og ​​út úr endurhæfingu og berjast alla ævi við að skapa sér nafn. Auður færir alveg nýtt vandamál inn í lífið (vandamál sem ég vil þó eiga). Eins viltu að eiga Madonnu sem mömmu? Ég myndi ekki! Mér er sama hversu mikla peninga hún á ... Ég hef séð of mikið af Madonnu á ævinni til að virða hana virkilega.

Bara kannski var þetta meira um hamingju Madonnu en barnsins. Það er miður en ég giska á að svo sé. Ég trúi ekki barni sem er fjarlægt menningu sinni, heimalandi sínu, fjölskylda hans á möguleika á hamingju með þotusetningu Rock Star sem móður.

Hvað ef?

Drengurinn var á munaðarleysingjahæli vegna þess að faðir hans hafði ekki lengur efni á að sjá um hann. Við getum ekki gert forsendur um aðrar menningarheima og uppeldisaðferðir þeirra. Margir Bandaríkjamenn yrðu hneykslaðir á sumum menningarheimum og hvernig börnum er sinnt eða þau eru meðhöndluð. Kannski elskaði maðurinn son sinn svo mikið að hann rétti barni sínu einhverjum sem gat gefið honum að borða. Það myndi taka ótrúlega mikla ást.

Hvað ef Madonna hefði einfaldlega sett upp langtímafjárfestingar í stað þess að versla fyrir barn, sem auðvelduðu betri menntun, úrræði og iðnað fyrir svæðið sem hún heimsótti? Hún gæti hafa haft áhrif á hamingju margra fleiri. Kannski hefði barnið sem hún ættleiddi verið hamingjusamara með þessum hætti.

Tíminn mun leiða í ljós.

2 Comments

  1. 1
  2. 2

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.