Er einhver betri tími til að opna nýtt félagslegt net?

Social Network

Ég eyði miklu minni tíma á samfélagsmiðlum. Milli gallaðra reiknirita og óvirðingar ágreinings, því minni tíma sem ég eyði í samfélagsmiðla, því ánægðari er ég.

Sumir sem ég deildi óánægju minni með hafa sagt mér að það væri mér sjálfum að kenna. Þeir sögðu að það væri opin umræða mín um stjórnmál síðustu árin sem opnaði dyrnar. Ég trúði sannarlega á gagnsæi - jafnvel pólitískt gagnsæi - svo ég var bæði stoltur af trú minni og varði þær í gegnum tíðina. Það tókst ekki vel. Svo á síðasta ári hef ég lagt mig fram um að forðast að ræða stjórnmál á netinu. Það heillandi er að afleitendur mínir eru enn eins háværir og þeir hafa verið. Ég held að þeir hafi satt að segja bara viljað að ég væri hljóður.

Full upplýsingagjöf: Ég er pólitískur undarlegur. Ég elska stjórnmál vegna þess að ég elska markaðssetningu. Og hneigðin mín er alveg undarleg. Persónulega geri ég mig ábyrgan til að hjálpa heiminum að verða betri staður. Svæðislega er ég nokkuð frjálslyndur og þakka skattlagningu til að aðstoða aðra í neyð. Á landsvísu tel ég þó að við séum löngu tímabær vegna breytinga.

Ég er ekkert fórnarlamb en niðurstaða sjálfstæðis míns opnar mig fyrir því að verða fyrir árásum allra. Vinir mínir sem hallast til vinstri á landsvísu telja að ég sé bakviður, hægri hneta starf. Vinir mínir sem halla sér til hægri á staðnum velta fyrir sér hvers vegna í ósköpunum ég hangi með svo mörgum demókrötum. Og persónulega fyrirlít ég að vera merktur í hvaða átt sem er. Ég held að það sé ekki nauðsynlegt að hata allt um mann eða pólitíska hugmyndafræði ef þú ert ósammála einum einstaklingi eða þætti þeirrar hugmyndafræði. Með öðrum orðum, ég get metið nokkrar af þeim stefnubreytingum sem eiga sér stað í dag án þess að virða stjórnmálamennina sem lögfestu þær.

Aftur að samfélagsnetum.

Ég trúði því að ótrúlegt loforð samfélagsmiðla væri að við gætum verið heiðarleg, upplýst hvert annað, skilið hvert annað og orðið nánari. Vá, hafði ég rangt fyrir mér. Nafnleynd samfélagsmiðla ásamt ópersónulegri getu til að skjóta skollaeyrum við fólki sem þér gæti verið annt um er hræðilegt.

Félagsleg netkerfi eru brotin og kraftarnir sem eru að gera það verra (að mínu mati).

  • On Twitter, orðrómur hefur það að ef þér er lokað af @williamlegate, þú hefur verið skilgreindur sem hægri hneta og ert það skuggabannað - sem þýðir að uppfærslur þínar birtast ekki í almenningsstraumnum. Ég veit ekki hvort það er satt en ég hef tekið eftir því að vöxtur minn hefur verið frekar staðnaður. Hinn hræðilegi hluti þessa er að ég hef í raun gaman af Twitter. Ég kynnist nýju fólki, uppgötva ótrúlegar sögur og elska að deila efni mínu þar.

Ég spurði @jack, en á sannan opinn hátt - ég á enn eftir að heyra svar.

  • On Facebook, þeir viðurkenna að hafa nú síað strauminn í persónulegri samtöl. Þetta, eftir margra ára þrýsting á fyrirtæki til að byggja upp samfélög, verður gegnsærra í samskiptum sínum við neytendur og fyrirtæki og fyrirtæki sem fjárfesta milljónir í samþættingu bygginga, sjálfvirkni og skýrslugerð. Facebook dró bara tappann í staðinn.

Að mínu heiðarlegu áliti er leynileg aðgerðaleysi á pólitískri tilhneigingu hættulegri en hneigðin sjálf. Ég er ekki í neinum vandræðum með að njósna um stjórnun á félagslegum reikningum þar sem reikningarnir hafa ýtt undir ólöglega starfsemi, en ég á í miklum vandræðum með að fyrirtæki stilli umræðuna hljóðlega í þann greiða sem þau vilja. Facebook lætur jafnvel fréttaheimildir vera undir almennri atkvæðagreiðslu. Með öðrum orðum, kúla verður storknaðri. Ef minnihluti er ósammála skiptir það ekki máli - þeir fá engu að síður mat boð meirihlutans.

Það verður að vera betra félagslegt net

Sumir telja að Facebook og Twitter séu það sem við erum föst við. Nóg net hafa reynt að keppa og öll mistekist. Jæja, við sögðum það sama um Nokia og Blackberry þegar kom að farsímum. Ég er ekki í nokkrum vafa um að nýtt net getur og mun ráða yfir markaðnum þegar það aðhyllist sama frelsi sem gerði Twitter og Facebook kleift að ná árangri.

Málið er ekki slæm hugmyndafræði, heldur slæmur siður. Ekki er lengur gert ráð fyrir því að við séum ósammála þeim sem við erum ósammála. Væntingin í dag er að skamma, hæðast að, leggja í einelti og þagga niður í þeim sem fyrirfinnast. Fréttastöðvar okkar endurspegla þessa hegðun. Jafnvel stjórnmálamenn okkar hafa tileinkað sér þessa hegðun.

Ég er mikill aðdáandi þess að hafa fjölbreytta hugsun. Ég get verið ósammála þér og samt virt trú þína. Því miður, með tveimur aðilum, virðumst við bara klúbba hvort annað yfir höfuð frekar en að koma með lausn í miðjunni sem virðir alla.

Þetta hefur allt með markaðssetningu að gera?

Þegar miðlarnir (fréttir, leit og samfélagsmiðlar) eru í bland við stjórnmál hefur það áhrif á öll viðskipti. Það hefur áhrif á mig. Ég efast ekki um að trú mín hafi haft áhrif á viðskipti mín. Ég vinn ekki lengur fyrir leiðtoga í greininni minni sem ég leit svo sannarlega upp til og lærði af því þeir lásu skoðanir mínar á pólitískum málum og sneru baki.

Og nú horfum við á þegar stríðsmenn félagslegs réttlætis á hvorri hlið litrófsins gera vörumerki ábyrga fyrir því hvar þeir setja auglýsingar sínar og það sem starfsmenn þeirra segja á netinu. Þeir hvetja til sniðganga ... sem hafa ekki bara áhrif á leiðtoga fyrirtækja heldur alla starfsmenn innan og samfélaganna í kringum þá. Eitt kvak getur nú leyst verð úr hlutabréfum, skaðað viðskipti eða eyðileggja feril. Ég myndi aldrei vilja að þeim sem eru ósammála hugmyndafræði minni yrði refsað fjárhagslega fyrir sína. Þetta er of mikið. Þetta gengur ekki.

Niðurstaðan af þessu öllu er að fyrirtæki eru að draga sig út úr samfélagsmiðlunum og taka ekki undir það. Fyrirtæki verða minna gegnsætt en ekki gegnsærra. Leiðtogar atvinnulífsins eru að fela stuðning sinn við pólitíska hugmyndafræði en ekki stuðla að því.

Við þurfum betra félagslegt net.

Við þurfum kerfi sem umbunar kurteisi, innlausn og virðingu. Við þurfum kerfi sem stuðlar að andstæðum skoðunum í stað þess að þróa reiða bergmálshólf. Við verðum að fræða hvert annað og fletta ofan í önnur sjónarmið. Við þurfum að vera umburðarlynd gagnvart annarri hugmyndafræði.

Það er enginn betri tími en núna til að þróa svona netkerfisvettvang.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.