Helstu 5 ástæður fyrir því að ég nota ekki lista í hverri færslu.

TölurÉg er að jafna mig eftir það sem ég tel að sé fyrsti mígrenishöfuðverkurinn minn í dag. Svo ég vona að ég sé ekki neikvæður við þessa færslu ... þetta er ekki árás, einfaldlega forvitni.

Ef þú hefur ekki skoðað bloggið hans áður, þá er mikið af upplýsingum á Problogger. Það sem ég get ekki fundið út að undanförnu er hvers vegna nánast hver einasta færsla þarf að vera einhvers konar listi?

Eru kostir við lista í innihaldi þínu? Ég hef sett lista í innihald mitt áður, en aðeins þegar ég hélt að þeir gæfu leiðbeiningar eða væru einfaldlega punktar sem ég vildi koma á framfæri. Ég veit að fólk leitar að 'Top 10' og 'Top 100' og öðrum algengum talningum fyrir lista, en ég sé ekki 'Top' á sumum af listum ProBlogger.

Samt virðist næstum hver staða vera með númeraðan lista af einhverju tagi. Af hverju?

Hér eru Top 5 ástæður fyrir því að ég nota ekki lista í hverri færslu:

 1. Það les ekki eins og samtal.
 2. Listar eru stundum huglægir ... ein manneskja getur haft eitt stig eða eitt hundrað stig um hvert efni. Af hverju er talningin mikilvæg?
 3. Ofnotkun á númeruðum listum hljómar með ólíkindum ... nema bloggið þitt fjallar auðvitað um lista.
 4. Listi atriði eru venjulega hnitmiðaðar fullyrðingar og skilja ekki mikið svigrúm til lýsingar eða umræðna.
 5. Stundum virðast síðustu hlutirnir vera hálfgerðir hugsanir ... bara til að reyna að ná talningunni sem þú þarft. Ég þurfti 5.

3 Comments

 1. 1

  Fínn listi. Hér eru nokkrar hugsanir:

  1. Ég nota ekki lista í hverri færslu - af síðustu 10 mín voru aðeins 2 listar í raun (einn annar vitnaði í lista sem einhver annar skrifaði)

  2. að hafa sagt það - mér líkar vel við listastíl póstsins. Mér finnst þau auðvelt að skrifa og auðlesin. Af færslunum mínum eru listarnir venjulega vinsælastir og gerðir athugasemdir við þær.

  3. Ég er listamanneskja í raunveruleikanum - ég geri þá allan daginn til að hjálpa mér að skipuleggja mig - svo ég býst við að það sé náttúrulegt skrifform líka fyrir mig.

  4. punktur þinn um að listatriði séu hnitmiðaðar fullyrðingar er sannur - en þó hafa listapistlarnir sem ég skrifa yfirskrift og síðan málsgrein á eftir þeim. Í vissum skilningi eru þær mjög svipaðar ritgerðum sem ég skrifa með inngangsyfirlýsingu í byrjun hverrar málsgreinar með skýringu á því á eftir. Eini raunverulegi munurinn er sá að stig eru dregin saman eða tölusett og aðalatriðið er feitletrað til að gera það meltanlegra.

  5. einn stærsti kostur listanna er að hægt er að skanna þá. Rannsóknir á lestri á netinu sýna að flestir bregðast við og lesa ekki stóra textablokka og skanna efni eftir aðalatriðum áður en þeir fara aftur til að lesa grein. Mér finnst að listasniðið hjálpi til við þetta.

  6. Ég er heldur ekki í því að rúnta út lista vegna þess að komast að vissu númeri og hef þar af leiðandi skrifað fjölmarga lista með 9, 12 og öðrum undarlegum tölum. Síðustu nokkrar færslur mínar hafa verið ágætlega ávalar '10' listar en það er meira slétt en nokkuð - ég skrifa færsluna mína og fer svo aftur til að númera punktana mína í lokin og held mig við það sem mér datt í hug.

  Auðvitað - ég tek undir athugasemdir þínar. Ég veit að hægt er að ofgera lista og er meðvitaður um það - þar af leiðandi reyni ég að blanda þessu aðeins saman. Takk fyrir hugsanir þínar - alls ekki teknar sem árás heldur uppbyggileg gagnrýni - takk.

 2. 2

  Darren,

  Þetta eru frábær viðbrögð sem hjálpa mér að skilja talsvert. Ef ég sagði það ekki áður nógu sterkt er ég mikill aðdáandi bloggs þíns. Eitt af því sem ég elska við bloggið þitt er að það virðist alltaf vera frumlegt efni. Þegar ég skanna í gegnum straumana mína að endurtekningum á færslum (í dag er það Writely og töflureikni Google sameinast), þitt er venjulega um nýtt efni.

  Takk kærlega fyrir að gefa þér tíma til að svara færslu minni! Það er unaður sem „ProBlogger“ heimsækir sjálfur.

  Og - mér líkar mjög að þú skráðir svar þitt. 🙂

  Doug

 3. 3

  takk Doug - hélt að athugasemdin þyrfti að vera listi 😉

  Ég reyni að hafa hlutina upprunalega hjá PB - þó að það séu dagar þar sem fréttirnar verða að koma til greina held ég.

  takk fyrir viðbrögðin - ég virði það virkilega.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.