Lærðu að spila Nice

reitt barn

Ef þú lítur til baka í sögu þessa bloggs, finnur þú að við erum spennt fyrir því að finna nýja tækni og fræða lesendur okkar um þær. Nema fyrirtæki sé að gera eitthvað siðlaust eða einfaldlega heimskulegt erum við yfirleitt jákvæð í nálgun okkar. Ég vil ekki að þetta blogg verði svo stórt að við getum grafið nokkur fyrirtæki á meðan við kynnum önnur ... og það veldur mér heiðarleika vonbrigðum þegar sumir aðrir vinsælari samstarfsmenn mínir taka þessi skot opinberlega.

Eins nýlega og í gær hef ég fengið kvartanir frá tröll. Hvað er tröll?

Í netslengi er troll sá sem birtir bólgandi, utanaðkomandi eða utan umfjöllunarskilaboða í netsamfélagi, svo sem umræðuvettvang á netinu, spjallrás eða blogg, með þann aðal tilgang að vekja lesendur til tilfinningalegra viðbragða eða truflar annars eðlilega umræðu um efnið.

Ég myndi bæta við nokkrum öðrum eiginleikum ... tröll eru venjulega huglaus og fela sig undir nafnleynd. Og á þessu bloggi reyna tröll oft að skaða fyrirtækin sem við erum að skrifa um.

Ég reyni nokkrum sinnum að svara trölli, en þegar ég sé þau grípa til þess að kalla nöfn og hunsa staðreyndir, er ég hætt að tala við þau. Ég lét fyrirtækið vita að þau hafa verið gagnrýnd. Ef fyrirtækið reynir að leysa ástandið og getur ekki (sem er dæmigert vegna nafnleyndar) fjarlægi ég athugasemdina.

Af hverju? Er það ekki að gefa fyrirtæki aðgang? Er það vitsmunalega óheiðarlegt?

Ég held ekki. Þegar ég tek viðtal við fyrirtæki, fæ skjámyndir og lýsi umsókn þeirra er ég ekki að reyna að taka ákvörðun um kaup fyrir þig. Ég er að skrifa stutta bloggfærslu byggða á markaðssetningu fyrirtækisins, viðbrögðum eða forskriftum af vörum og deili því hvað tækið er og hvernig ég tel að það geti hjálpað markaðsmanni. Þessi fyrirtæki unnu hörðum höndum við að koma vöru á markað og taka mikla áhættu með því að setja sig fram fyrir gagnrýni.

Sumir hata einfaldlega fyrirtæki (við erum að sjá mikið af því undanfarið). Ég er með sætapott fyrir þá vegna þess að ég hef unnið fyrir svo mörg ung sprotafyrirtæki. Ég hef séð fórnirnar - í peningum, tíma og fjölskyldu - sem fólk færir til að reyna að taka eitthvað frá hugmynd, til draums að veruleika. Það tekur heilmikið af vinnu ... og flest fyrirtæki ná í raun ekki árangri. Ég vil ekki að fyrirtæki hrynji ... horfa á stofnendur og starfsmenn tapa öllu. Það ætti enginn að gera það.

Ein neikvæð athugasemd getur sett fyrirtæki í vörnina. Ég sá það gerast hjá einu fyrirtækjanna sem ég starfaði hjá ... einhver gagnrýndi viðskiptin á netinu og þau náðu sér aldrei á strik síðan færslan fór á kreik og slitnaði í hverju sölusamtali næsta árið. Það var gróft ... og óþarfi. Það eru ekki bara leiðtogar sem hafa getu til að gera það lengur, annað hvort ... eitt einfalt innihald gæti komið af stað neista sem knýr fyrirtæki undir.

Svo finnst mér ég bera ábyrgð gagnvart báðum lesendum og fyrirtæki með því að veita fólki vafann. Ef umsagnaraðili vill koma úr skugga og gagnrýna fyrirtæki á uppbyggilegan hátt - þá er það frábært samtal að eiga. En þegar tröll lemur og sprengir póstinn nafnlaust ætla ég einfaldlega ekki að þola það. Ég svara einu sinni eða tvisvar og þá er samtalinu lokið. Ef þeir halda áfram ætla ég ekki að gefa þeim fleiri tækifæri.

Það eru fullt af fyrirtækjum sem ég hef misst virðingu fyrir í gegnum tíðina ... en ég ætla ekki að reyna að eyðileggja þau. Ég veitir þeim einfaldlega enga athygli á þessu bloggi. Það er tækifærið sem ég hef - stuðla að frábærum fyrirtækjum og hunsa þau sem þurfa að hverfa. Ef þú vilt skora á mig á einhverri færslu minni fagna ég gagnrýninni! En ef þú ætlar bara að öskra og kalla nöfn, þá þarf ég ekki að hlusta á það.

Ég hlakka til áframhaldandi samtals okkar!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.