Er það sannarlega trúlofun?

Hvað er True Marketing Engagement

Ef ég tala við kærustuna 83% meira í þessum mánuði en í síðasta mánuði, er ég það trúlofaðri? Hvað með það ef ég gerði nokkrar athugasemdir við hana? Er ég trúlofuð?

Nei

Skilgreiningar á þátttöku eru skýrar:

(1) Formlegur samningur um giftingu.
(2) Fyrirkomulag til að gera eitthvað eða fara eitthvað á ákveðnum tíma.

Merriam Webster Skilgreining á trúlofun

Yfir a áratug síðan, Ég birti fyrst þetta gífuryrði sem ég vildi að markaðsmenn myndu hætta að tjá hugtakið þátttöku sem viðskiptamælikvarði. Í dag er það enn vandamál í okkar iðnaði svo ég hef fylgst með því með myndbandinu hér að neðan.

Tími mældur á síðunni, fjöldi athugasemda, fjöldi fylgjenda, atkvæðafjöldi eða jafnvel fjölda mínútna myndskeiða sem horft er á hjálpa ekki fyrirtækinu þínu nema að þú getir samstillt þátttöku til raunverulegs viðskiptaárangur. Ef þú getur það ekki, þá er það bara a hégómamælikvarði.

Ég er enn að kvarta yfir misnotkun á hugtakinu þátttöku í dag vegna þess að ég verð vitni af allt of mörgum viðskiptavinum sem eyða háum fjárhæðum í efni sem veitir engum viðskiptalegum ávinningi.

Það er ekki þátttöku, það er Stefnumót. Og það er ekki þar með sagt að markaðsmenn ættu ekki að stunda samskipti milli áhorfenda, fylgjenda, aðdáenda, hlustenda osfrv. En markaðsmenn verða að lokum að samræma þessi samskipti við raunverulegar niðurstöður viðskipta.

Stefnumót eru hvers konar félagslegar athafnir sem venjulega eru framkvæmdar af tveimur einstaklingum með það að markmiði að meta hvort hæfi annars sem félagi þeirra.

Ef gestir þínir eyða meiri tíma á síðuna þína, til hamingju! Þú ert að hittast meira og það er gott tákn ... en það er ekki trúlofun. Þegar gestur þinn kaupir hringinn og setur hann á fingurinn, segðu mér að þú sért trúlofaður. Þegar gestunum fjölgar og þeir kaupa meira af vefsíðunni þinni, þá geturðu sagt mér að þátttaka þín sé að aukast.

Markaðsmenn sem geta það ekki mæla arðsemi fjárfestingar með samfélagsmiðlum notaðu hugtök eins og þátttöku til að lögfesta viðleitni þeirra og vá viðskiptavinum sínum ... á meðan að sóa peningunum sínum.

Þegar Jeffrey Glueck hélt upphafsræðu á ráðstefnu eMarketing samtakanna fyrir áratug sagði hann frábæra sögu af Travelocity að hefja samfélagsmiðlaherferð með því að nota dvergur og Mitt pláss.

Samkvæmt stöðlum þátttöku var herferðin mjög vel ... allir vinguðust við dverginn og athugasemdir og samtöl flugu! Fólk eyddi meiri tíma á síðunni og það var tonn af útsetningu. Því miður kostaði herferðin samt $ 300 þúsund og mistókst að keyra viðskipti til Travelocity. Með öðrum orðum ... engin þátttaka.

PS: Til hliðar ... ég á kærustu en við erum ekki trúlofuð.

PPS: Takk fyrir Ablog bíó fyrir að framleiða þetta stórbrotna myndband! Þetta er annað í okkar Goðsagnir, ranghugmyndir og gífuryrði röð.

8 Comments

 1. 1

  Guð minn góður ... Ég féll úr stólnum mínum á skrifstofunni eftir að hafa lesið titilinn í þessari færslu. Umferð skiptir ekki máli til lengri tíma litið .. salan er það sem telur .. Tekjur. Tekjur. Tekjur.
  Góð staða.

  • 2

   Hæ Kyle!

   Til hamingju með að koma Stephen um borð. Hann er frábær strákur og ég er feginn að hann gekk til liðs við ykkur ... Ég held að þið verðið undrandi á því hvernig hann grefur sig inn og reiknar hlutina út.

   Re: þetta. Ég held að það sé ótrúlega mikilvægt að byggja upp samband við viðskiptavini þína og viðskiptavini - og sumt er mjög erfitt að mæla. Ein af ástæðunum fyrir því að ég elska blogg og samfélagsmiðla svo mikið er að ég GETI verið gagnsæ, ég get verið heiðarleg, ég get veitt viðskiptavinum mínum mikla athygli - en mest af öllu - ÉG VEIT að allir þessir hlutir sem voru erfiðir að mæla áður eru mælanleg núna.

   Ég vil bara skora á markaðsmenn að veita viðskiptavinum sínum sýnilega trekt sem veitir þeim sönnun þess að a leiðir til b, b til c og c til d. Þegar viðskiptavinir komast að því að vera opnir, heiðarlegir og fáanlegir ... þeir hafa það betra fyrir það! Við verðum bara að sanna það fyrir þeim.

   Frábært að sjá þig hérna! Hvenær kemur þú á The Bean Cup?
   Doug

 2. 3

  Kannski ætlum við að fara í merkingarrök hér, en ég held að það sé þess virði að hafa það.

  A. Svo virðist sem þátttaka sé einstök atburður í líkingu þinni (eða að minnsta kosti atburður sem eingöngu er kallaður af kaupum). Ég myndi halda því fram að önnur skilgreining á trúlofun sé að „draga inn í eða taka þátt“ í einstaklingi í samtali eða sambandi. Trúlofun er ekki einstök eða jafnvel hápunktur atburður. Það eru litlu samböndin sem ná hámarki í ríkara samband fyrirtækis og viðskiptavinar. Það er að minnka fjarlægðina á milli þeirra.

  B. Hægt er að meta hvert og eitt af þessum tjáningum „þátttöku“ sem þú telur upp og ég skilgreini þær einnig sem þátttöku. Þar sem ég deili tortryggni þinni er þegar hvert og eitt af þessum tjáningum er magnt fyrir þeirra eigin sakir. Bara vegna þess að einhver skilur eftir athugasemd þýðir það ekki endilega að þeir séu nær því að grípa til aðgerða sem skilgreind eru í viðskiptum eins og að kaupa. Trúlofunaraðgerðir ættu að byggja á einhverri lokaniðurstöðu sem fyrirtæki vill. Markaðssetning verður að ljúka þessari (oft ekki línulegu) leið. Til dæmis, þar sem Travelocity mistókst, var bara að búa til einhverja flotta vitundarherferð án þess að hugsa hvernig þátttaka viðskiptavina myndi fá einstaklinginn til að ljúka lokamarkmiðinu.

  C. Ef við viljum vinna með hliðstæðu þína ... Ég held að fyrirtæki fái ekki sannarlega hring frá viðskiptavinum sínum. Fyrirtæki verða stöðugt að bíða eftir viðskiptavini, taka þátt í þeim, byggja ný sambönd við þá. Ef fyrirtæki heldur að þau hafi loksins gengið viðskiptavinum sínum niður ganginn í hjónabandi verða þau virkilega hissa hve hratt skilnaður er í mynd þeirra.

  Því miður fyrir langvarandi ummæli, en ég trúi því að þátttaka sé mikilvægur mælikvarði fyrir markaðssetningu og að hægt sé að byggja hana upp á áhrifaríkari hátt. Bara annað sjónarhorn.

  • 4

   Chris,

   Frábær viðbrögð og gott samtal. Innan viðbragða þinna vil ég skora á þá hugmynd að einhver þessara atburða „leiði“ raunverulega til peningasambands. Sýndu mér sölutrekt eins fyrirtækis sem gefur vísbendingar um að aðalaðferðin til að fá fólk til að kaupa af fyrirtækinu þínu byrjar með því að það skrifar athugasemdir við bloggið þitt ... eða að það er samband milli fjölda fylgjenda sem þú hefur og heildar fjárhagsáætlun.

   Ég giska á að gremja mín felist í því að fólk trúir að þetta sé að verða einhvers konar gervivísir fyrir fyrirtæki. Sem markaðsmaður þarf ég að leggja fram SANNAÐAR og greiningargögn sem sýna orsök og afleiðingar tengsl þessara hluta við raunveruleg kaup. Hingað til held ég að það sé bs

   Með mikilli virðingu!
   Doug

 3. 5

  Doug, þetta er frábær samlíking og ég er sammála því að „trúlofun“ er ofnotuð og slitin. Að lokum þurfa markaðsfólk að einbeita sér að því sem knýr viðskipti og færir fólk alvarlega til að láta af peningum sínum fyrir vörur þínar og þjónustu. -Michael

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.