Twitter er nýja leitarvélin mín

twitter leit

Ég er núna að fylgjast með 341 fólk á Twitter. Ég hafði samband við Twitter og bað þá um að virkja „sjálfvirkt fylgi“. Það þýðir að ef þú fylgir mér fylgi ég þér sjálfkrafa. Það er ekki skjalfestur eiginleiki né er hann í notendaviðmótinu ... en einhver sagði mér frá því, svo ég bað um það og Twitter virkaði það náðugur.

Miklar umræður eru á vefnum um Twitter og það kann að vera eða má ekki be a sóa of tími.

Þegar ný samskiptatæki og tækni birtast í gegnum netið er oft umbreyting í notkun þeirra sem höfundar þess höfðu kannski ekki gert ráð fyrir. Aðeins í dag gerði ég mér grein fyrir hversu mikið ég nota Twitter sem leitarvél og hvernig ég er notaður sem leitarvél af öðrum. Mér sýnist að Twitter gæti að lokum tekið talsverðan hluta úr einhverri annarri tækni - kannski er svæðisbundið dæmi um það ChaCha, heiladrifna leitarvélina.

ChaCha hefur ekki alltaf fengið á flottastur stutt - og ég hef satt að segja aldrei skilið hver viðskiptatilfinningin var fyrir því. Menn sem styðja leit virðast mjög óhagkvæmir. Og kannski er það ... ef þú ert fyrirtæki en ekki samfélag.

Sem sagt, kosturinn við Twitter sem leitarvél er merkilegur. Ég hef umkringt sjálfan mig viðskiptasérfræðinga, vini og samstarfsmenn sem ég hef gaman af að deila með og læra af. Ég ber virðingu fyrir þeim sjálfstætt, þau eru ekki ókunnug á hinum endanum á vefnum. Og eftir því sem fjöldi fólks sem ég hef byrjað að fylgjast með hefur orðið stærri - þá hefur gæði og magn svöranna sem ég fékk þegar ég sendi inn spurningu.

Þegar ég spurði um ljósmyndaritstjóra á netinu svöruðu tveir menn strax með Aviary. Þegar ég bað um a SlideShare val (þeir hafa verið mikið niðri undanfarið), ég fékk hvorki meira né minna en tugi svara. OG ég gat svarað og „fínstillt“ spurningu mína til að finna raunverulega réttu lausnina. Með twitter, Ég get betrumbætt leit mína, fengið álit og tillögur eins fljótt og ég get smellt á nokkrar niðurstöður í Google.

Ef þú hefur áhyggjur af því að fylgja of mörgum á Twitter gætirðu hugsað það með öðru sjónarhorni. Twitter er nýja leitarvélin mín.

8 Comments

 1. 1
 2. 2

  Doug, eftir að hafa lesið færsluna þína fór ég bara að skrá mig. Hins vegar hefur einhver notað notendanafnið mitt, svo ég verð að breyta því. Eina vandamálið er að ég veit ekki enn hvernig á að verða fylgjendur eða hvernig á að fylgja einhverjum. Notandanafnið mitt er dratanone. Gætirðu vinsamlega bætt mér við fylgjendalistann þinn? Takk, Doug.

 3. 4
 4. 5
 5. 6

  Ég er örugglega á sama hátt ... Kannski Social Searching re. Twitter mun koma í stað SEO… Það væri my tilraun – reyndu að leita að blogginu mínu 😛

 6. 7

  Aðeins í dag hef ég byrjað að nota Twitter. Dálítið seint á ferðinni, en ég get alveg séð hvers vegna öðrum finnst þetta svo gagnlegt.

  Ég vona að þér líði vel, Doug.

 7. 8

  Douglas- Ég er líka mikill Twitter-aðdáandi. Það gerir þér kleift að eiga samskipti í litlum brotum sem eru kjarninn í því sem þú ert að hugsa eða deila. Auk þess er Twitter fullt af glöggum frumkvöðlum og áhugafólki um vefinn. Ég hafði ekki heyrt um sjálfvirka fylgni, en það er mjög flottur eiginleiki! Takk fyrir að deila þessu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.