Twitter er nýja leitarvélin mín

twitter leit

Ég er núna að fylgjast með 341 fólk á Twitter. Ég hafði samband við Twitter og bað þá um að gera „auto-follow“ kleift. Það þýðir að ef þú fylgir mér fylgir ég þér sjálfkrafa. Það er hvorki skjalfestur eiginleiki né í notendaviðmótinu ... en einhver sagði mér frá því, svo ég bað um það og Twitter virkaði það náðugur.

Miklar umræður eru á vefnum um Twitter og það kann að vera eða má ekki be a sóa of tími.

Þar sem ný samskiptatæki og tækni birtast í gegnum netið er oft umbreyting í notkun þeirra sem höfundar þess höfðu kannski ekki séð fyrir. Aðeins í dag gerði ég mér grein fyrir hversu mikið ég nota Twitter sem leitarvél og hvernig ég er notaður sem leitarvél af öðrum. Mér sýnist að Twitter gæti að lokum tekið talsverðan hluta úr einhverri annarri tækni - kannski er svæðisbundið dæmi um það ChaCha, heiladrifna leitarvélina.

ChaCha hefur ekki alltaf fengið á flottastur stutt - og ég hef satt að segja aldrei skilið hver viðskiptatilfinningin var fyrir því. Menn sem styðja leit virðast mjög óhagkvæmir. Og kannski er það ... ef þú ert fyrirtæki en ekki samfélag.

Sem sagt, kosturinn við Twitter sem leitarvél er merkilegur. Ég hef umkringt sjálfan mig viðskiptasérfræðingum, vinum og samstarfsmönnum sem ég hef gaman af að deila með og læra af. Ég ber virðingu fyrir þeim sjálfstætt, þau eru ekki ókunnug á hinum endanum á vefnum. Og eftir því sem fjöldi fólks sem ég hef byrjað að fylgjast með hefur orðið stærri - þá hefur gæði og magn svöranna sem ég fékk þegar ég sendi inn spurningu.

Þegar ég spurði um ljósmyndaritstjóra á netinu svöruðu tveir menn strax með Aviary. Þegar ég bað um a SlideShare val (þeir hafa verið mikið niðri undanfarið), ég fékk hvorki meira né minna en tugi svara. OG ég gat svarað og „fínstillt“ spurningu mína til að finna réttu lausnina. Með twitter, Ég get betrumbætt leit mína, fengið álit og tillögur eins fljótt og ég get smellt á nokkrar niðurstöður í Google.

Ef þú hefur áhyggjur af því að fylgja of mörgum á Twitter gætirðu hugsað það með öðru sjónarhorni. Twitter er nýja leitarvélin mín.

8 Comments

 1. 1

  Ekki til að hljóma eins og já-maður, en ég er sammála hverju orði. Twitter hefur verið frábært fyrir að hjálpa til við að finna upplýsingar. Fólk þar er alveg æðislegt.

 2. 2

  Doug, eftir að hafa lesið færsluna þína fór ég bara að skrá mig. Hins vegar hefur einhver notað notendanafnið mitt og því verð ég að breyta því. Eina vandamálið er, ég veit samt ekki hvernig ég á að verða fylgismaður eða hvernig ég á að fylgja einhverjum. Notandanafnið mitt er dratanon. Gætirðu vinsamlegast bætt mér á fylgismannalistann þinn? Takk, Doug.

 3. 4
 4. 5
 5. 6

  Ég er örugglega á sama hátt ... Kannski Félagsleg leit aftur. Twitter kemur í stað SEO ... Það væri my tilraun - reyndu að leita að blogginu mínu 😛

 6. 7

  Aðeins í dag hef ég byrjað að nota Twitter. Dálítið seint á vagninum en ég get örugglega séð af hverju öðrum finnst það svo gagnlegt.

  Ég vona að þér líði vel, Doug.

 7. 8

  Douglas- ég er líka mikill twitter aðdáandi. Það gerir þér kleift að eiga samskipti í litlum bútum sem eru kjarninn í því sem þú ert að hugsa eða deila. Auk þess er Twitter fullt af snjöllum ættleiðingum og áhugamönnum um vefinn. Ég hafði ekki heyrt um auto-follow en það er mjög flottur eiginleiki! Takk fyrir að deila þeim.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.