Twitter og myndband, Eins og hnetusmjör og hlaup

twitter sjónvarpsnotkun

Að sjálfsögðu sjónvarp er rótgróinn hefðbundinn miðill, en þegar við bætum við annarri skjáhegðun sýnist mér að sumir samfélagsmiðlar séu betri en aðrir. Milli Facebook og Twitter sé ég miklu fleiri samtöl gerast innan Facebook en á Twitter. En á Twitter sé ég miklu fleiri færslur sem mega eða mega ekki ólögleg viðbrögð.

Ef ég er upptekinn af sjónvarpi er ég ekki viss um að ég vilji taka þátt í samtali eða umræðu í gangi - svo að Facebook er í raun ekki tilvalið fyrir mig. Eins er það trú mín að myllumerki hafi verið felld djúpt í hegðun Twitter notenda. Sjónvarp hentar myllumerkinu vel… með mörgum þáttum og auglýsingum fylgir nú einstakt myllumerki þegar þú horfir á.

Svo ... er hegðun Twitter-notenda sem aðlagar þá nær sjónvarpinu? Eða er það einfaldlega spurning um að miðillinn láni sig betur til annarrar skjáhegðunar? Ég trúi því að það sé hið síðarnefnda! Hvort heldur sem er, þá er eflaust mikil tenging þar á milli.

Að taka okkar hvítur pappír og upplýsingatækni saman, finnum við að notendur Twitter eru líklegri til að horfa á sjónvarp og vera í aðstöðu til að hafa áhrif á ákvarðanir annarra þegar kemur að spurningunni „hvað horfi ég næst?“ Einnig er líklegra að þeir verði leitaðir eftir áliti sínu í sjónvarpinu og eru mjög þátttakendur innan rýmisins. Gavin Bridge, IPSOS

Hér er IPSOS upplýsingatækið. Vertu viss um að hlaða niður skjalinu, Twitteráhrifin: Að skilja hlutverk Twitter í sjónvarpshegðun, til að fá frekari smáatriði.

twitter-tv-infographic

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.