Go Green: 5 leiðir til að hætta að nota geisladiska og DVD

geisladiskur dvd

Samkvæmt EPA er 5.5 milljónum geisladiska, umbúða þeirra og milljóna annarra geisladiska hent á ári hverju án endurvinnslu. Geisladiskar og DVD diskar eru framleiddir úr áli, gulli, litarefnum, ýmsum öðrum efnum - en mest af öllu pólýkarbónati og lakki. Pólýkarbónat og lakk eru framleidd beint úr hráolíu.

Tölfræðin heldur áfram, í hverjum mánuði verða 100,000 pund af geisladiskum og DVD líka úreltir. Það er engin skilvirk leið til að endurvinna efnin heldur! Samkvæmt Olíuiðnaður sjálft, um það bil 1.1 lítra af hverri tunnu (42 lítrar) af olíu fer í jarðolíu.

Ég geri ráð fyrir að það fari ekki á milli mála að skipta yfir í skýjatölvu með sýndarþjónar og áskrift að Hugbúnaður sem þjónustuforrit getur raunverulega hjálpað umhverfinu. Ég er ekki viss um hvað hlutfall af olíu tunnu fer í að búa til geisladiska, en vissulega getum við verið mun skilvirkari með því að nota USB drif og net til að deila skrám í stað þess að brenna diska.

Í viðbót við með diskana get ég ekki látið hjá líða að hugsa um að mikil orka sé notuð að óþörfu til að framleiða og flytja þá diska. Vissulega mun skipt um bandbreidd fyrir plast skila jákvæðri niðurstöðu fyrir mannkynið, ekki satt? Ég geri mér grein fyrir að það eru margt annað sem gegna stærra hlutverki, en af ​​hverju talar enginn um þessa óþarfa atvinnugrein?

Ég velti fyrir mér hvers vegna að nota Hugbúnaður eins og a Þjónusta er ekki lykilþáttur í Að fara grænt ráðleggja fyrirtækjum? Terabyte harðir diskar, USB drif, öryggisafrit á netinu ... allt er þetta aðgengilegt öllum sem nota má. Enginn ætti að kaupa geisladiska og geisladiska lengur. Ég leigja ekki einu sinni kvikmyndir lengur á DVD heldur leigja þær á mínum AppleTV!

5 hugmyndir til að hemja geisladiskafíkn þína

  1. Skiptu yfir í hugbúnað sem þjónustu. Dæmi: Dump Microsoft Office fyrir Google Apps og Microsoft CRM fyrir Salesforce. Engar uppsetningar, engin afrit, enginn vélbúnaður ... bara vafri!
  2. merki iTunesSkiptu um að leigja DVD og kaupa tónlistardiska til að hlaða niður tónlistarkaupum þínum eða kvikmyndaleigu með iTunes, AppleTV og önnur úrvalsþjónusta. iTunes gæti þurft að endurskoða lógóið sitt!
  3. Skiptu um afritun og flutning gagna á geisladiskum og DVD í USB drif. USB drif geyma fleiri gögn og eru færanleg, hraðvirkari og slitna ekki. (Vertu samt varkár, ekki eru allir USB drif búnir til jafnir!) Kauptu þér stórt færanlegt drif til að taka afrit af vinnu þinni og flytja hana fram og til baka til vinnu. Ég fer ekki neitt án mín Western stafrænt vegabréf, það er besta fjárfesting sem ég hef gert!
  4. Flytja stórar skrár til annarra fyrirtækja í gegnum SaaS söluaðila eins og Sendu, Þú sendir það, SendThisFile, MailBigFileog SendSpace.
  5. Losaðu þig við geisladiska og DVD drif. Þegar þú pantar næstu fartölvu skaltu ekki taka með með kaupunum. Þegar þú pantar þau fyrir skrifstofuna skaltu spara peninga og kaupa USB drif í stað þess að uppfæra DVD rithöfundinn þinn. Með því að hafa þá ekki aðgengilega ertu ólíklegri til að fara og brenna næsta geisladisk!

Reyndar er eina ástæðan fyrir því að ég nota geisladiska lengur fyrir bækur á geisladiskum eða til að brenna tónlist fyrir diskinn minn til og frá vinnu. Ég hef þó fylgst með verði og ég get fengið skiptibílaútvarp sem er með USB-inntaki auk iPodstýringar fyrir minna en $ 200! Kannski er kominn tími til að ég taki mig til!

2 Comments

  1. 1

    Maður, ég gerði mér ekki grein fyrir því hve mikið við notum raunverulega geisladiska og DVD fyrr en ég las færsluna þína. Þó ég geti með stolti sagt að ég geri nú þegar #s 1, 3 og 4 á listanum þínum!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.