Ef þú vildir ekki mitt álit, þá hefðir þú ekki átt að spyrja!

Eitt af því frábæra við það sem ég geri er að það setur mig í samband við önnur fyrirtæki sem ég hef áður unnið með eða fyrir. Í dag fékk ég þó smá fréttir sem voru vonbrigði.

Fyrir um það bil mánuði eyddi ég nokkrum klukkustundum í að fylla út ítarlega könnun sem mér var send frá einu af fyrirtækjunum sem ég starfaði hjá og var nú að vinna að því að samþætta og endurselja. Ég hellti hjarta mínu í fyrirtækið þegar ég var þar og elska enn fólkið þeirra og vörur þeirra og þjónustu allt til þessa dags. Sömu ástæður sem ég yfirgaf fyrirtækið hélt áfram að skjóta upp kollinum þegar við unnum að endursölu vettvanginn - uppblásið viðmót, skortur á eiginleikum, mikill kostnaður o.s.frv.

Ég flaggaði könnunarboðinu í pósthólfinu mínu til að svara könnuninni þegar ég gæti tileinkað mér tímann. Seinna um kvöldið og morguninn eftir eyddi ég góðum klukkutíma eða tveimur í að svara könnuninni. Með opnu textasvæði var ég bein og að punktinum í gagnrýni minni. Eftir allt saman, sem sölumaður, var endurbætur á vöru þeirra í my bestu hagsmuni. Ég dró enga kýla og var mjög framarlega á því sem mér fannst kjarnamálin vera. Ég ræktaði einnig hæfileikana sem höfðu yfirgefið fyrirtækið - þeir misstu marga góða starfsmenn.

Þrátt fyrir að könnunin væri nafnlaus vissi ég að það voru rekja auðkenni á framlagsferlinu og hreinskilin ummæli mín gætu auðveldlega verið auðkennd af fyrirtækinu sem mín. Ég hafði ekki áhyggjur af neinum afleiðingum, þeir höfðu spurt álit mitt og ég vildi bjóða þeim það.

Í gegnum vínberinn í dag (það er alltaf vínber), Fann ég að ummæli mín höfðu endurómast í gegnum fyrirtækið og í stuttu máli sagt, mér var ekki velkomið að vinna með fyrirtækinu til að efla nein tengsl.

Niðurstaðan er að mínu mati skammsýn og óþroskuð. Að enginn náði til mín persónulega sýnir einnig skort á fagmennsku. Sem betur fer fyrir mig eru miklu fleiri þjónustuaðilar úti á markaðnum sem geta útvegað það sem ég þarf fyrir miklu minna fé og miklu auðveldara að samþætta. Ég vonaðist til að hjálpa gamla fyrirtækinu mínu með því að koma með nýjar, heiðarlegar athugasemdir.

Ef þeir vildu ekki mína skoðun vildi ég að þeir hefðu aldrei spurt. Það hefði sparað mér nokkrar klukkustundir af tíma mínum og tilfinningar engra hefðu verið sárar. Engar áhyggjur, þó. Eins og þeir vilja, mun ég ekki gera neitt til að efla nein tengsl við þá.

10 Comments

 1. 1

  Eitt sem vert er að velta fyrir sér hér er hvort fréttirnar sem þú heyrðir séu opinberar eða bara orðrómur. Skrifstofur eru hræðilegir staðir fyrir sögusagnir, það er alveg mögulegt að fólkið sem fór yfir erindi þitt fletti bara út og sagði hluti sem það ætti ekki að hafa og einhver nálægur heyrði það og tók það sem opinbera stefnu. Orðrómurinn brenglaðist síðan og umbreyttist frá einföldu tilfelli að hlusta á eitthvað verra.

  Auðvitað eru það bara vangaveltur 🙂 Það er líka mögulegt að þú sért skorinn burt frá hvaða fyrirtæki sem þú ert að tala um.

  En ég held að spurningin sem ég myndi spyrja sjálfan mig á þessum tímapunkti sé - er mér sama? Ef þú hefur sárar tilfinningar gagnvart þessu fyrirtæki (sem hljómar eins og þú gerir í færslunni þinni), viltu virkilega halda áfram að vinna með þeim engu að síður?

  • 2

   Takk fyrir frábær viðbrögð, Christian. Ég hefði örugglega ekki sent frá mér ef ég hefði haft efasemdir um að það væri orðrómur eða staðreynd. Það er sannarlega staðreynd.

   Lærdómurinn fyrir hvaða fyrirtæki sem er er að ef þú ert ekki tilbúinn að fá mjög neikvæð viðbrögð, ekki senda út könnun sem krefst þess!

 2. 3
  • 4

   Ross, það geta verið bestu athugasemdir alltaf. Ég geri ráð fyrir að það sem ég lærði sé að mörg fyrirtæki lofi bara hollustu við dollarinn en ekki starfsmenn þeirra né viðskiptavinir þeirra.

   Ég á ekki hlutabréf í félaginu og skulda þeim ekkert, svo ég ætti ekki að taka þessu persónulega. Ég kemst nógu fljótt yfir það og finn fyrirtæki sem vill hlusta.

 3. 5

  Ég held að raunverulegi vandinn sé sá að fyrirtækið skilji ekki gildi þess að fá bein og hörð viðbrögð. Eins og Doug sagði, ef þú hefur ekki áhuga á að heyra það góða með því slæma, þá skaltu ekki spyrja einhvern sem gæti verið heiðarlegur við þig. Ef allt sem þú ert að leita að eru góð, jákvæð, hlý, loðin viðbrögð. Veldu síðan viðskiptavini / viðskiptavini sem þú vilt fá endurgjöf frá, hringdu í þá og spurðu „Hvað líkar þér við okkur?“ Ein spurning, það er það, því í raun og veru er það allt sem það hljómar eins og þú hafir virkilega áhuga á að heyra hvort sem er.

  Gleymdu þeirri staðreynd að þú gætir haft viðskiptavin sem veit svolítið um þjónustuna sem þú ert að reyna að selja og hvað það þýðir að nota raunverulega sína fyllstu getu. Viðskiptavinurinn sem þú hunsar gæti verið nægilega greindur til að vita hvaða spurningar allir viðskiptavinir ættu að spyrja og eru ekki vegna þess að 95% þeirra vita ekki annað en það sem þú segir þeim um eigin þjónustu.

  Ef þú vilt ekki laga eða bæta það sem þú hefur og gera það betra, ekki eyða tíma okkar. Það er nóg af annarri þjónustu eins og þínum sem við getum „apað“ í staðinn fyrir.

 4. 6

  Sama hversu neikvæð viðbrögðin fyrirtækið ætti að vera að taka það sem tækifæri til úrbóta. Þú gafst þeim nákvæmlega það sem þeir báðu um, þeir ættu að vera ánægðir með að fá það.

  Ef þeim finnst það óréttlætanlegt skaltu hunsa það slæma og vinna að því góða.

  Allt í allt er það frekar léleg hegðun að biðja um nafnlausa skoðun og halda henni síðan á móti þér.

  Af hverju myndi ég framselja einhvern sem er að endurselja vöruna mína?

 5. 7

  Ég held að þetta komi með stærra mál. Fyrirtæki þurfa að vera varkár í því sem þau segja um fólk sem er ákaflega virkt á samfélagsmiðlum (eins og þú sjálfur). Þeir þurfa að koma fram við bloggara á sama hátt og þeir myndu koma fram við blaðamann. Ef þeir eru að biðja um álit þitt, þurfa þeir annað hvort að nota það sem uppbyggilega gagnrýni eða hunsa hana. Það versta sem þeir hefðu getað gert er að láta það birtast á blogginu þínu að þeir fóru svona með þig. Það endurspeglar þá alls ekki vel.

  • 8

   Ég geri ráð fyrir að það sé satt að einhverju leyti, Colin. Ég vil örugglega ekki fólk sem er hrædd við að eiga viðskipti við mig ef eitthvað slæmt gerist og ég gæti samt bloggað um það. Eins og þú tekur eftir hér að ofan, nefni ég í raun aldrei hver þetta er og ég myndi aldrei gera það.

   Sumir nánustu vinir mínir vinna fyrir fyrirtæki og ég myndi aldrei reyna að meiða viðskipti þeirra illilega - en ég mun halda áfram að vera heiðarlegur þegar spurt er.

 6. 9

  Doug, mér þykir mjög leitt að heyra að þetta gerðist. Ég þakka vissulega viðbrögð þín. Fyrir það sem það er þess virði - athugasemdir þínar skipta máli og þær eru vel þegnar.

 7. 10

  Sama gildir þegar einhver spyr einhverra spurninga, þ.e. „hver er munurinn á Indy &. . . . ”Sönn spurning sem ég var spurð að nýlega. Ég forðaðist svarið vegna þess að ég vissi að það gæti verið móðgandi fyrir spyrjandann. Hins vegar, þegar það var spurt í 2. skiptið, svaraði ég og vissulega. . . spurningarmanninum fannst það „móðgandi“. Jafnvel þó að svarið væri algerlega staðreynd.

  Ef við viljum ekki heyra svarið - við einhverri spurningu - þá skaltu ekki spyrja í fyrsta sæti.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.