Ég trúi á Web 3.0!

Depositphotos 26121299 s

Þessi rennibraut framleiðir líklegast stunur og stunur þegar ég sýni hana fyrir framan tæknimenn mína. Ég verð þó að sýna það. Það hafa verið mjög næði hreyfingar á vefnum að undanförnu. Við höfðum Web 0.0 sem var í grundvallaratriðum texta- og tilkynningartöflu. Manstu eftir þessum dögum? Bið eftir að myndin hlaðist línu fyrir línu með 1200 baud mótaldinu þínu! (Já, ég veit að ég er gamall!)

Vefferill

Vefur 1.0 varð raunverulega fjársöfnunartíminn. AOL (mundu 'sláðu inn lykilorð CHEVY) hafði mikil tök á netinu og sífellt fleiri hliðarsíður birtust á Netinu. Ef þú vildir að einhver myndi finna þig kostaði það þig dýrt með borðaauglýsingu á svæðisbundinni vefsíðu.

web3

Vefur 2.0 er enn stjórnunartímabil - en nú eru leitarvélarnar, þ.e. Google, eiga vefumferðina. Við erum ennþá á Web 2.0 í dag - ef vefsvæðið þitt verður að finna, þá færðu það betur í leitarniðurstöðu. Félagsvefurinn er nú þó farinn að koma fram. Fólk er að safna saman og að deila bókamerkjum og yfir örbloggforrit og félagsleg bókamerki.

Vefur 2.0 sá um hnignun á samnýtingu jafningja til jafningja. Napster var fellt og tölvuþrjótarnir, kex og þjófar þurftu að fara neðanjarðar. Ónafngreindir umboðsmiðlarar og straumur í gegnum The Pirate Bay hafa stokkið í fremstu röð þar sem „ókeypis“ er enn verð internetsins.

Vefur 3.0 = Minnkandi leitaryfirráð

Vefur 3.0 er næstur, og ég trúi að það geti verið villta vestrið aftur! Leitarvélar varast þegar fólkið skipuleggur sig, deilir efni sínu í gegnum samtök (merkingavef), örkerfi og tvinnforrit sem keyra á og án nettengingar og fella inn farsímanotkun.

Vefur 3.0 = Sjórán

Atkvæði mitt er að sjóræningjastarfsemi muni gera STÓRT stökk þar sem sönn vinnsla jafningja verður algeng í gegnum IP-tölur sem verða stöðugri yfir heimanet með mikilli bandbreidd. Á dögum Napster þýddi jafningi til jafningja raunverulega jafningja-til-jafningja. Napster var gáttin fyrir öll samskipti. Veðmál mitt er á örkerfum þar sem þú getur tengt forritin þín við trausta vini og sent skrár án þess að neinn netþjónn (utan ISP) viti um það. Skrárnar sjálfar verða óþekkjanlegar, þó með nokkrum flottum dulkóðunaraðferðum.

Með öðrum orðum, sameiginleg samnýting geisladiska og tónlistardrifa milli nemenda í dag mun færast yfir í forrit sem leyfa deilingu án þess að nokkur sé á milli. Þrýstingur frá tónlistar- og kvikmyndaiðnaðinum á stjórnvöld verður MIKIL að geta njósnað um heimanet okkar til að reyna að rekja og refsa þessari nýju bylgju sjóræningja. Gangi þér vel!

Vefur 3.0 = Beinar auglýsingar

Samhliða hnignun yfirburða leitarvéla mun tilkoma „sjálfstýrðra“ auglýsinga einnig vaxa. Google mun ekki lengur sleppa viðskiptum milli auglýsenda og útgefenda, ný tækni gerir auglýsendum kleift að stjórna eigin auglýsingum yfir þá útgefendur sem þeir óska ​​- og útgefendur fá greitt beint.

5 Comments

 1. 1
  • 2

   Hugbúnaður sem þjónusta drepur sjóræningjagalla örugglega ... Ég geri ráð fyrir að næst verði forrit sem hakkast inn í SaaS forrit. Þegar ég var að ræða sjóræningjastarfsemi - hefði ég átt að segja að ég meinti takmarkað við fjölmiðla eins og tónlist, myndband o.s.frv.

   Frábær innsýn, takk!

 2. 3

  Hey þarna Doug,

  Ég elska skoðanir þínar og innsýn í póstkassanum mínum á hverjum degi. Takk kærlega!

  Undanfarið hef ég heyrt nokkra gauragang um hvað Web 3.0 verður. Svo, staða þín er tímabær. iTunes sýnir að fólk mun vera fús til að kaupa efni á beinu og mjóu ef „greitt fyrir“ reynsluna er æðri reynslu sjóræningja. (iTunes er nú # 1 tónlistarsalinn í Bandaríkjunum)

  Ég geri ráð fyrir að sjóræningjaefni sé „mannlegt ástand“ fyrirbæri en mig langar að vita hvað þú heldur að fyrirtæki eins og Apple muni gera með Web 3.0, ég giska á að það geri ráð fyrir að þau fari að gera eitthvað 2.0!

  Ég hef verið að skrifa Foodie blogg um bæinn sem ég er staddur í í Kyoto. Ég byrjaði fyrir um það bil 8 mánuðum. Ég hef vísað á síðuna þína og framfarir nokkrum sinnum á því tímabili. Nú er ég kominn á það stig að ég vil gera það að besta tíma. Við erum að gera smá kynningarkönnun núna og gefa út verðlaun fyrir frábærar hugmyndir. Komdu við ef þú vilt og skoðaðu matinn! Við höfum fengið kraumaðan saxaðan fiskhaus, eitrað lauffiskinn er brennt og sokkinn í heitum sakum osfrv.

  Skoðaðu það hér: KyotoFoodie 'Win Junk' könnunin.

  Vefur 3.0 verður „villta vestrið aftur“? Ummm! Ég get ekki beðið !! KOMDU MEÐ ÞAÐ!!!

 3. 5

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.