Við erum að renna aftur í augnkúlurnar

læmingjar 1

Ef þú tilheyrir LinkedIn, twitter, Facebook, eða youtube, þú munt finna að notendaviðmótið þitt inniheldur alltaf tillögur fyrir annað fólk að tengjast eða fylgja.

Mér finnst þetta truflandi.

Ég er ekki að afsaka mig í þessu heldur. Ég er alltaf að leita að því að auka fylgi mitt á netinu og stuðla að því hvert tækifæri sem ég hef. Farðu á hvaða síðu sem er með fyrirtæki eða aðila sem leitar yfirvalds á netinu og þú munt sjá þá biðja um fleiri fylgjendur. Það er stjórnlaust.

Á sama tíma þykjast menn eins og Facebook hafa áhyggjur af friðhelgi þinni - að veita leiðbeiningar um persónuvernd að þú ættir aðeins að tengjast fjölskyldu og vinum. Í alvöru? Svo hvernig stendur á því að Facebook er alltaf að mæla með því að ég tengist fólki sem er ekki fjölskyldan mín og er ekki vinir mínir?!

Twitter er aftur á móti ansi hróplegt hvað þeir eru að reyna að gera. Í persónuverndarreglum sínum segja þeir: „Flestar upplýsingarnar sem þú gefur okkur eru upplýsingar sem þú ert að biðja okkur um að gera opinberar.“ og þeir segja þér að þeir séu örugglega að ýta því efni til heimsins í rauntíma.

Þar sem öryggisbrot og persónuverndarupplýsingar verða æ algengari á samfélagsmiðlum, þarf þessi breyting að breytast um að tengja net allra með miklu magni. Eins og hagur meira augabrúnir þarf að gera lítið úr árásarmönnum af markaðsmönnum. Við erum að renna aftur í „eyeball“ ham þegar kemur að samfélagsmiðlum. Hefðbundnir fjölmiðlar prísuðu stórar tölur að eilífu og það hefur aldrei gengið.

Hver sem er getur svindlað og farið að bæta við tugum eða hundruðum þúsunda fylgjenda (farðu að finna einhvern sem hefur ekkert vald með yfir eitt hundrað þúsund fylgjendur og byrjaðu að fylgja öllum fylgjendum sínum - ég mun ábyrgjast að flestir þeirra munu fylgja þér aftur). Þegar þú ert búinn að því, er strax leitað að því að hafa áhrif á fjölda umsókna á netinu - jafnvel fágaðar reiknirit eins og Það er verið að hagræða Klout.

Nú eins truflaður og ég er, það er leikurinn sem við erum í í dag. Ef viðskiptavinir mínir ætla að keppa og ég ætla að reyna að ná til og selja meira til fleiri ætla ég að spila leikinn líka. Ég ætla líka að mæla með því að viðskiptavinir mínir auki fylgi sitt. Þegar vinur fyrirtækis spurði mig nýlega hvernig ég ætti að brjótast inn á Twitter, gaf ég honum þrjú ráð:

  1. Gefðu fylgjendum þínum gildi.
  2. Talaðu þegar það er eitthvað sem vert er að ræða.
  3. Ef fólk fylgir þér ekki, þá skaltu kaupa fylgjendur til að hrinda af stað eftirfarandi.

Holy crap, ráðlagði ég einhverjum það í raun kaupa fylgjendur? Já ég gerði. Af hverju? Vegna þess að þið haldið áfram að fylgjast með fólki sem hefur mikið fylgi í stað þess að hugsa um mikilvægi efnis þess. Auðvitað ekki allir en flestir. (PS: Það er hætta á því að kaupa fylgjendur ... ef þú sjúga á samfélagsmiðlum, þeir fara. Það er samt ekki mikil áhætta, svo allir gera það nú á tímum.)

Að lokum munum við ná stigi mettunar þar sem allir fylgjast með öllum tala um ekkert og miðillinn verður misnotaður og minnkaður eins og við höfum gert með öðrum hefðbundnum miðli áður. Á þeim tímapunkti munu markaðsmenn gleyma magninu og byrja að starfa á ábyrgan hátt til að styrkja auðlindir samfélagsmiðla með viðeigandi áhorfendum.

Þangað til held ég að við höldum bara áfram að safna augnkúlum.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.