Hvað ef bloggarar fóru í verkfall?

Þegar ég skrifa svona færslu líður mér eins og ég sé viss um að reiða Google Völd-sem-vera. Hæfileiki bloggs míns til að „finnast“ er lykillinn að velgengni þess. Reyndar kemur yfir helmingur gesta minna frá leitarvélum daglega, meirihlutinn frá móður Google. Ég legg hart að mér til að tryggja að ég leggi rauða dregilinn fyrir Google með öllum þeim pompi og aðstæðum sem fá þá til að brosa til mín.

Google græðgi

Google hefur lagt niður hanskann á margir fyrir refsingu „greiddra tengla“ innan innihalds þeirra. Sumir hafa meira að segja verið það neydd til að skrifa og auglýsa uppgjafabréf.

En ég er orðinn þreyttur á því. Ekki misskilja mig, ég er enn mjög hræddur við Google og ég nota forrit þeirra á hverjum degi. Þeir eru ótrúlegt fyrirtæki og ég er ánægður með að nærvera þeirra fær aðra stóru strákana til að pissa í buxurnar. Ein af ástæðunum fyrir því að ég elska internetið er einfaldlega vegna þess að það er svona tónjafnari.

Hvað græðir Google á þessu bloggi?

Ég hef skrifað yfir 1,000 færslur á þessu bloggi og er með um 500 gesti á dag frá Google. Við skulum segja, bara vegna rökræðunnar, að Google leggi um það bil 10 sent einu sinni á 10 leitir. Svo fyrir 500 leitirnar sem ég kom upp með voru 50 leitir sem smellt var á greiddan hlekk sem jafngildir $ 5.00. Til að vera sanngjörn gagnvart Google er ég aðeins 1 af 10 niðurstöðum á síðu, svo við skulum segja að ég hjálpi til við að heimfæra 50 sent á daglega botn línu Google. Í lok ársins aðstoðaði ég Google kannski við að þéna $ 100.

Ég geri mér grein fyrir að þetta er óskýr stærðfræði, en punkturinn minn er þessi ... við skrifum efni sem flokkar vel fyrir Google ... og Google er fær um að selja greidda krækjur byggða á því efni. Google græðir á getu okkar til að skrifa frábært efni og verðtryggja vel, en okkur er ekki heimilt að nýta það efni fyrir hönd annarra. Það sem gerir síðuna mína aðlaðandi fyrir auglýsendur er ekki einfaldlega lesendahópurinn, það er líka staðsetning leitarvélarinnar. Google fullyrðir í grundvallaratriðum að þeir eigi okkar stöðu, ekki við, jafnvel þó að við séum það sem gerðum alla erfiðið til að komast þangað!

Google Killing Scavenging fyrirtæki

Stofnanir eins PayPerPost verður ekið undir, og aðrir eins Textatengilsauglýsingar hafa neyðst til að fara neðanjarðar. Google hefur hafið stríð og er fullkomlega tilbúið að heyja það gegn okkur öllum vegna þess að við gætum haft áhrif á botn línunnar.

En hjálpuðum við ekki við að keyra þá botn línu? Ég held að við gerðum það! 75,000,000 blogg á Netinu keyra TÓN af frábæru efni til dyra hjá Google. Í staðinn fyrir að við búumst við einhverju á móti frá Google biðjum við og biðjum þess að þeir flokki okkur vel og oft.

Dewey aukastafakerfið

Google að segja bloggurum hvað þeir geta og hvað ekki með bloggunum sínum væri eins og Dewey aukastafakerfið segi höfundum hvað þeir megi og megi ekki skrifa í bækur sínar.

Google að smala nokkrum bloggurum sem hafa greitt tengla er vel þekkt aðferð sem almennt er notuð af einræðisherrum og þrælameisturum. Dragðu nokkra andófsmenn úr röðum og gefðu þeim góða svipu ... og allir aðrir munu halda áfram að vinna og halda kjafti.

Dewey til höfundar, „Einhver greiddi fyrir umtal í bókinni þinni? Því miður, höfundur, við erum að draga þig úr vísitölunni. Ef þessir menn vilja láta taka eftir sér, segðu þá að borga okkur og við munum veita þeim þá staðsetningu sem þeir þurfa. “

Höfundur, „Svo hvernig á ég að græða peninga?“

Dewey, „Jæja, með því að vera í skránni okkar færðu miklu fleiri lesendur.“

Höfundur, „Bíddu, hjálpar það þér ekki að viðhalda betri flokkun sem laðar að fleiri lesendur og þar af leiðandi selur meira af vöru staðsetningu þinni?“

Dewey hlær, “Víst mun! En ef þú hlustar ekki á okkur mun enginn lesa bókina þína. “

Ég segi alls ekki að Google skuldar ég. Ég trúi einfaldlega að þetta sé enn eitt frábært dæmið um að fyrirtæki reyni í leti að vernda aðal tekjulindina með því að æra á litla gaurinn. Frekar en að þróa betri leiðir til að greina samhengisgögn og flokka greidda krækjur á móti lífrænum krækjum, tekur Google greiðan veginn.

Hvað ef bloggarar fóru í verkfall?

Hér er spurningin, hvað ef við förum í „On Strike“? Hvað ef 75,000,000 blogg ákváðu að henda upp vélmennaskrá og koma í veg fyrir að Google flokkaði þau ... þau öll! Hvað væri Google eftir með á þeim tímapunkti? Þeir yrðu eftir með fréttatilkynningar og vefsíður fyrirtækja. Í lok dags, eru það ekki greiddir krækjur? Hvar væri Google án okkar?

Ég veit þó hvar ég væri án Google, svo ég verð góður þjónn og fylgdi reglunum.

Ég þarf þó ekki að una reglunum.

3 Comments

  1. 1
  2. 2

    Ég held að ef þú ert að fara eftir vísitölustöðu þinni til að koma umferð á þinn hátt svo að þú getir grætt á þér væri best að spila google leikinn. Eða, eins og þú nefndir, settu inn einhvern kóða sem sagði google vélmennum að hverfa.

    Fyrstu viðbrögð mín voru einfaldlega ... af hverju ekki að skrifa betra efni svo fólk fái þig á straumlesarann ​​þinn? Ég hef aldrei googlað og fundið bloggið þitt en ég sá það nefnt á einhverju bloggi sem mér líkar og bætti því við lesandann minn.

    Önnur hraðasta leiðin sem ég þekki til að keyra efni er að skrifa neikvætt um eitthvað. 😉 Ég fæ alltaf 10x umferð þegar ég bash eitthvað á móti því að skrifa bara „B“ gæðaefni.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.