Hvað er markaðsráðgjafi með tölvupósti og þarf ég einn?

Depositphotos 53656971 s

Tölvupósts markaðsráðgjafiEins og við öll vitum virkar markaðssetning tölvupósts þannig að ég leiði þig ekki þessar upplýsingar. Í staðinn skulum við sjá hvað markaðsráðgjafi í tölvupósti er og hvað þeir geta gert fyrir þig.

Markaðsráðgjafar í tölvupósti taka almennt þrjár gerðir, Markaðsstofa tölvupósts, sjálfstætt starfandi, eða starfsmaður innanhúss hjá netþjónustuaðila (ESP) eða hefðbundinni stofnun; sem öll hafa kunnáttu og reynslu sem eru sértækar fyrir þróun árangursríkra markaðsaðferða með tölvupósti. Kjarnhæfni þeirra og þjónustuframboð er þó mjög mismunandi.

Svo þarftu markaðsráðgjafa með tölvupósti? Ef svo er, hvaða tegund? Spurðu sjálfan þig eftirfarandi spurninga.

Er póstlausnin mín rétt?
Býður ESP eða lausnir innanhúss alla þá eiginleika sem ég þarf? Er ég að nota þá eiginleika sem ég er að borga fyrir? Það er auðvelt fyrir ME að nota? Er afköst mín í samræmi við kostnað minn?

Hvað er ég að senda?
Hef ég kortlagt hvað ætti ég að senda? Svo sem eins og móttökupóstur, fréttabréf, yfirgefnar pantanir, kynningar og endurvirkjun tölvupósts? Hvað er ég að missa af? Hvar sundrast skeytakeðjan í tölvupósti?

Hvenær ætti ég að vera í pósti?

Ætti ég að nota upplýsingar byggðar á aðgerðum viðtakanda míns til að senda tölvupóst, svo sem niðurhal á hvítbók eða yfirgefa körfu? Hvað um dagsetningardrifin tölvupóst, svo sem kaupendur eingöngu frí eða afmæli. Hvað er ritstjórnardagatal mitt fyrir fréttabréfin mín? Fylgist ég með auglýsingatölvupósti?

Hverjar eru viðskiptareglur mínar?
Hef ég ákveðið hvað veldur því að skilaboð eru send? Hvaða gögn þarf til að styðja skilaboðin? Ætti gagnainnflutningsferlið að vera handvirkt eða sjálfvirkt? Hvaða efni er sent þegar þessum skilyrðum er fullnægt? Hver er áætlun mín fyrir Frá nöfnum og Efnislínum? Ætti ég að blanda því saman? Hvað og hvenær ætti ég að prófa?

Hver eru markmiðin mín?
Hef ég sett mér markmið, svo sem fjölda niðurhala, sölu, skráninga? Hvað ætla ég að gera til að stækka listann minn? Hvað get ég gert til að draga úr þreytu?

Hverjar eru skýrsluþarfir mínar?
Þarf ég að sjá meira en bara smelli og opnanir til að bæta árangur minn og sanna mál mitt? Þarf ég að nýta gögnin mín eins og CRM og vefsíðu greinandi verkfæri til að koma á og fylgjast með árangursmælum mínum?

Markaðssetning tölvupósts er dýrmæt viðleitni fyrir flesta markaðsmenn, en ferlið getur verið krefjandi og tímafrekt. Markaðsráðgjafi með tölvupósti eða umboðsskrifstofa getur hjálpað þér að ná markmiðum þínum á meðan þú gerir þér kleift að nota tíma þinn til að reka aðra þætti í fyrirtækinu þínu.

Þarftu meira en bara innsýn? Tölvupóstmiðuð umboðsskrifstofa getur einnig veitt stuðningsþjónustuna sem og leiðbeiningar sem þarf til að koma af stað og styðja við öflugt markaðsforrit fyrir tölvupóst; lesa hvernig á að ráða markaðsstofu með tölvupósti til að læra meira.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.