Hvað er heimild?

félagslegt yfirvald

Ef þú gerir nokkrar leitir af á mikil síður sem tilkynna Er Twitter Umræðnaumræðan, þú munt finna gífuryrði mín um meirihluta athugasemda. Það er að gera mig að öllum heldur að tala um það - og einhver fór meira að segja og smíðaði Twitority og Twithority.

Betra nafn hefði verið Leitaðu að tístum í lækkandi röð eftir fjölda fylgjenda.

Ég veit, það er hræðilega langt nafn, en þetta er nákvæmlega það. Það er ekki Authority.

Skilgreining á heimild

Einstaklingur eða stofnun sem hefur vald eða stjórn á tilteknu, venjulega pólitísku eða stjórnsýslusviði.

Til þess að einhver fái Authority á eða utan netsins, það þarf nokkra hluti:

 • Áþreifanleg, sönnuð saga þekkingar eða iðkunar á sérsviði.
 • Viðurkenning á þeirri sérþekkingu annarra með vald.

Þetta flokkunarvélar fyrir Twitter skortir hvort tveggja. Þegar ég tísti um Valkyrja fyrir nokkrum dögum hefði ég skotið upp kollinum í niðurstöðunum með 3,200 fylgjendum mínum. Chris Pirillo Tweet á Valkyrie er # 1 í úrslitunum í dag - vegna 24,000 fylgjenda hans:

Chris Pirillo tístir á Valkyrie

Ég elska Chris Pirillo en hann hefur ekki sleik af valdi (því miður Chris!) Við endurskoðun Valkyrja.

Jafnvel þeir hafa aðeins 1,872 fylgjendur, það er líklega miklu réttara að fullyrða það NY Times kvikmyndir Twitter, frá NY Times kvikmyndasíðan, hefur miklu meira vald en ég, Chris eða einhver annar í niðurstöðunum. Og Twitter reikningur NY Times er með brot af fylgjendunum.

Ég trúi því að það sé pláss á samfélagsmiðlum fyrir vald. ég trúi Algíritmið fyrir síðubanka Google getur verið frábær byrjun. Twitter forrit sem fylgist með endurvarpum, tíðni tísts, tíðni tísts og fjölda fylgjenda (byggt á þeirra vald og samband) á tilteknu sérsviði væri frábært! Mér þætti vænt um að geta leitað að bestu twitterers fyrirtækjablogganna sem eru til!

Yfirvald er ekki einfaldlega hversu margir fylgja þér. Yfirvald er hversu margir bera virðingu fyrir þér á tilteknu sérsviði.

3 Comments

 1. 1

  Doug, takk fyrir að bæta geðheilsu við þessa þreyttu, vel slitnu, fornleifarök.

  Hvers vegna þarf það okkur sem eru með minna „vald“ að koma skynsemi inn í umræðuna.

  Hins vegar, ef það er silfurfóðring, þá er það að kannski, í eitt skipti fyrir öll, getum við látið þessi rök hvíla, þó svartsýnismaðurinn í mér efist um að það muni því miður.

  Frábær færsla. Ég kvitta við 2800 fylgjendur mína! Við munum sýna A-listunum (trúi ekki að ég hafi bara sagt það) hver hefur vald! 🙂

 2. 2

  Takk fyrir að taka þátt í kór raddanna og benda á hvað þetta er virkilega heimsk hugmynd.

  Ég sé gildi í því að geta síað leit eftir fjölda fylgjenda en að kalla það vald er fráleitt.

  Fólkið sem mælir fyrir þessu kerfi hefur stjörnuspekifylgi fylgjenda (Loic, Scoble, Arrington o.s.frv.). Af hverju ekki að kalla þennan eiginleika hvað hann er í raun: „Sýndu mér kvak eftir mjög mikilvæga vini mína og fólk sem mér þykir verðugt athygli mína.“

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.