Af hverju bloggarðu?

bloggMér finnst gaman að leita og miðla upplýsingum. Ég á fjöldann allan af fjölskyldu, vinum, vinnufélögum og viðskiptavinum sem biðja um álit mitt og ég elska að gefa þeim það. Því miður hef ég fleiri spurningar og fleiri fólk sem þarfnast aðstoðar, svo stundum verður jafnvel fjölskyldan mín brjáluð yfir því að svara ekki.

En það is það sem ég er góður í.

Mér finnst gaman að hlusta.
Mér finnst gaman að lesa.
Mér finnst gaman að læra.
Og ég elska að deila því sem ég hef lært.

Að deila er enn mikilvægara þegar ég hef rangt fyrir mér. Ég þakka það þegar fólk segir mér að ég sé ekki á ferðinni. Í dag lenti ég í ástríðufullri vinnubrögð um mörk ábyrgðar minnar og starfs míns. Sannleikurinn er sá að það var tífiskur vegna þess að ég hata mörk. Ég vil ekki hafa mitt lið og ég er að rífast um hvert starf mitt er á móti því sem starf þeirra er. Mig langar bara virkilega að fá hóp af höfðum saman til að laga fjári vandamálið! Það er það!

Á tímum streitu hjá fyrirtæki, viljum við leggja áherslu á ábyrgð og mörk. Er ekki fyndið að þegar þú stofnar fyrirtæki að þessi mörk séu ekki til? Allir sparka einfaldlega inn vegna þess að þeir allir hafa til ef þeir vilja lifa af. Hvernig höldum við þessum skriðþunga þegar þú stækkar frá 5 til 10 í 5,000 viðskiptavini? Ég held að það sé eitt best geymda leyndarmál stórfyrirtækja. Að hrekkja í ferli, pappírsvinnu, benda fingrum .... fáðu það bara! Þess vegna er ég í viðskiptum en ekki stjórnmálum. Ég fyrirlít stjórnmál, sérstaklega stjórnmál í viðskiptum.

Svo ég öskraði, og þeir öskruðu, og ég öskraði meira og strunsaði út. Eftir á komumst við í gegnum það. Við erum betra lið vegna þess. Vil ég að það hafi aldrei gerst? Alls ekki! Þeir verða að skilja hvernig mér líður og hver ég er svo við getum unnið verkið rétt. Ég virði þá miklu meira fyrir að ýta til baka en ekki. Og nú hef ég þakklæti fyrir sjónarhorn þeirra.

Ég vil eiga þessar umræður við alla. Ég er betri manneskja þegar þú tjáir þig fyrir mér. Ég ætla ekki að segja að ég hafi rétt fyrir mér eða að þú hafir rangt ... við höfum hvert sitt sjónarhorn og viðhorf. Við erum betri sem lið vegna fjölbreytileika okkar.

Þess vegna blogga ég!

Ég fæ að henda hugmyndum mínum út fyrir alla sem vilja lesa þær. Ég er með nokkur hundruð lesendur á dag núna og á nokkurra daga fresti mun einn þeirra henda mér athugasemd eða stuttri athugasemd sem fær mig til að hugsa um það sem ég hef skrifað. Í gær sendi leiðtogi vel metins GIS-fyrirtækis 2 orð varðandi síðustu færslu mína á Google kortum: „Fín framkvæmd!“. Það gerði daginn minn!

Þess vegna blogga ég.

Ég hef hóp trausts fólks í kringum mig sem ég er stöðugt að skjóta hugmyndum frá. En það er ekki nóg. Ég vil skoppa hugmyndir mínar frá fólki sem ég þekki ekki. Fólk utan iðnaðar míns, utan lands míns, utan kynþáttar míns o.s.frv. Ég fagna viðbrögðum þeirra! Ég geri það virkilega! Við erum betri þegar við skiljum hvort annað. Ekkert getur stöðvað okkur.

Svo af hverju bloggarðu?

3 Comments

  1. 1

    Ég fann bara þetta blogg í dag og ég verð að segja að mér finnst það frábært blogg með jafn framúrskarandi færslum. Ég hlakka til að lesa meira af verkum þínum!
    Courtney

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.