Hvers vegna kvikmyndabransinn er að bresta, framhaldið

Síðasta desember, Ég skrifaði færslu um hvers vegna kvikmyndaiðnaðurinn er að bresta. Kannski hefði ég átt að skrifa af hverju það er að bregðast „okkur“. Það er kaldhæðnislegt að hér er framhald þessarar færslu. Í kvöld fórum við krakkarnir og sáum Sjóræningjar á Karíbahafi, Bringu dauðans. Þeir hefðu einfaldlega átt að kalla það, Pirates of the Caribbean, Við skulum mjólka eins margar kvikmyndir út úr þessu og við getum.

Áhrifin í myndinni voru ótrúleg og myndin var skemmtileg. En án þess að spilla fyrir öllum fór endirinn hvert dyrnar opnar fyrir næstu kvikmynd. Í stuttu máli horfði ég á 160 mínútur af kvikmynd án enda. Enginn endir! Ekki einn !!! Ég sat meira að segja í gegnum einingarnar til að horfa á litlu sætu senuna í lokin og var svekktur yfir því. (Tæknilega séð varð það til þess að enn annar hluti lóðarinnar var óstýrður).

Því miður, Disney! Þú sprengdir það. Ég mun bíða eftir Pirates Part III á myndbandi. Þið ættuð virkilega að skammast ykkar.

Hvað hefur þetta með markaðssetningu að gera? Hliðstæðurnar eru svipaðar og samtal sem kollegi minn, Pat Coyle, hóf á bloggi sínu varðandi auglýsingar, markaðssetningu og menningu. Pat segir: „Við getum notað þessar sögur til að segja fólki hvað það vill heyra og fá peningana sína í skiptum fyrir tímabundna tilfinningu um uppfyllingu. Það er ekki fyrirtæki sem ég vil vera í. “

Kvikmyndir eru undantekning frá þessari reglu ... við borgum í raun fyrir þessa tímabundnu tilfinningu um uppfyllingu. Orðið uppfylling er þó tilvísun í niðurstöðu eða lok. Ímyndaðu þér ef þú færð ekki einu sinni tímabundna tilfinningu um uppfyllingu. Í því tilfelli er markmiðið að blekkja neytandann og stranglega fá peningana sína. Það var það sem letur mig við þessa mynd. Markmið myndarinnar var ekki einfaldlega að þéna meiri peninga en það tók að gera myndina, það er markmiðið að láta mig líka óuppfylltan svo ég eyði meiri peningum í Næsta kvikmynd líka!

Það var áður þannig að kvikmyndahúsin voru auðmýkt við að skrifa framhaldsmynd eða gera endurgerð. Nú er þetta allt hluti af viðskiptum við kvikmyndagerð. Við höfum misst einbeitinguna á „listinni“ og höfum gleypt okkur við sameiningu auglýsinga og kvikmynda. Að minnsta kosti eru flestar auglýsingatekjur með endurgreiðsluábyrgð. Það er of seint fyrir peningana sem ég hýsti fyrir þessa mynd.

Arrrrrrrrr!

Ein athugasemd

 1. 1

  Veistu hvernig Hollywood skilgreinir listamynd?

  Ef það græðir ekki peninga er það listamynd.

  Alvöru.

  Að því sögðu verð ég að játa að þegar konan mín og ég fengum tækifæri til að sjá kvikmynd saman, sáum við Pírata örugglega. Og naut þess mjög.

  Fyrir mig er Pirates skemmtileg og ævintýramynd. Það segist ekki vera meira. Og sem slík mynd finnst mér hún snilld.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.