Ættir þú að hagræða efni fyrir breiða skjái?

thunderbolt

Mér þætti vænt um að sérfræðingur í notendareynslu myndi hringja í þessa færslu. Ég hef fylgst með því þegar sífellt fleiri tæknisíður eru að hámarka útsýnisstaðinn (sýnilegt svæði tækisins) og ég er í raun ekki svo hrifinn. Ég trúi því ekki, ef þú hefur meiri upplausn að þú þarft að nota þá upplausn.

Hér er sundurliðun á helstu ályktunum um Martech Zone:
Ályktanir

Vinsælasta upplausnin, eins og þú sérð, er 1366 × 768. Þetta er nokkurn veginn venjuleg fartölvuupplausn á markaðnum núna. Hlutfallslega lítur þessi skjár út:
1366x768

Eins og þú sérð er skjárinn mjög, mjög breiður og svolítið stuttur. Þó að það skapi frábæran skjá sem er bjartsýnn til að skoða HD myndbönd, þá er það í raun ekki skjár sem er bjartsýnn fyrir vefsíður og lestur. Og við horfum á myndskeið í fjarlægð ... ekki í návígi þar sem við erum að lesa texta og slá á lyklaborðið. Lóðrétt skjár væri miklu betri upplausn fyrir það, þar sem vefsíður eru lengri en þær á breidd.

Svo ég sé þetta áhlaup vefsíðna sem eru hannaðar til að hámarka útsýni og ég er ekki seldur. Dagblöð fundu fyrir löngu að fólk las í lóðréttum ræmum, ekki löngum láréttum. Fókus okkar hefur tilhneigingu til að týnast þegar við förum yfir skjáinn. Að færa þætti langt til vinstri eða til hægri setur þau úr fókus þegar ég er að lesa efni, svo aukaatriði eins og hliðarstikur eru nánast hunsaðar með öllu.

Þar með er ég ekki að leita að endurhönnun Martech Zone skjá til að taka upp þessar láréttu fasteignir hvenær sem er. Hönnun okkar á skjá er frábrugðin upplifuninni í farsíma eða spjaldtölvu og við munum halda áfram að halda þessum upplifunum einstökum. Breidd okkar á blogginu er frábær til að lesa frá toppi til botns og sjá skenkurinn þegar við skoðum lykilinnihaldið. Aðalefni okkar er 640 pixlar á breidd til að hýsa venjulegar stærðir myndbanda og skenkur sem er 300 pixlar á breidd fyrir venjulegar auglýsingar.

Hvað finnst þér? Ættum við að fara leið annarra staða? Eða er ég á réttri leið með núverandi skipulag?

2 Comments

 1. 1

  Ég get ekki sagt að ég sé sérfræðingur í notendaupplifun, þó hef ég verið að byggja lóðir í langan tíma og ég er að þrýsta á alla um að minnsta kosti móttækilega hönnun, þó ekki væri nema til að sjá um vandamálin sem þú ert blasir við.

  Ef þú skoðar síður eins og Mashable, The Verge og jafnvel NPR, þá geturðu sagt að þeir hafa skipt yfir í miklu víðari hönnun eins og þú sagðir sem ég persónulega ELSKA, þar sem ég vinn og les mikið af vinnutengdu efni mínu 32 ″ skjá.

  En að mínu mati þegar kemur að vefsvæðum eins og þínum verð ég að velta fyrir mér hvað er fórnað og hvers konar fjárhagsáætlun þú þarft að breyta.

  Framkvæmdaraðilinn í mér myndi mæla með því að prófa með nokkurri breiðari hönnun á tilteknu efni og nota tilvísun fyrir tiltekna útsýnisport og fara þaðan.

  Mér finnst að með vefsíðum eins og The Verge og Mashable þarf virkilega frábært verk gott pláss og breiðari hönnunin hjálpar því virkilega.

  • 2

   Takk fyrir þessa frábæru innsýn, Doug! Við myndum örugglega fjárfesta ef vísbendingar eru um að breið og móttækileg snið bæti læsileika og þátttöku á vefsvæðum. Eru endanlegar vísbendingar um þetta þarna úti?
   Douglas Karr

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.