Wikiality, sannleikur og nákvæmni

wikiality

Svo virðist sem Colbert skýrslan hafi valdið Wikipedia uppnámi með þessum nýja hluta Wikiality.

Það er alltaf vísbending um sannleika við kaldhæðni Colberts sem ég met mikils. Í þessu tilfelli er Wikiality einfaldlega þróun ritstjórnarvalds. Hjón vitna í ... „Alger máttur spillir algerlega“ og „Sagan er skrifuð af sigurvegarunum“. Ég biðst afsökunar á því að hafa ekki gefið mér tíma til að þakka þessar tilvitnanir.

Mál mitt er að Wikiality leyfir fólki að hæðast að og snúa sannleikanum eins og nokkur önnur dæmi sem við höfum heyrt frá stjórnvöldum okkar og almennum fjölmiðlum:

  • CBS gerði það með fölsku skjölunum
  • Bush gerði með Weapons of Mass Destruction
  • Biblían (lesið rangt við Jesú), gyðingdóm, íslam ...
  • Vísindi, Al Gore og hlýnun jarðar
  • Aðskilnaður kirkju og ríkis
  • Listinn er of langur ...

Ég er ekki að segja að nein af ofangreindum dæmum séu staðreyndir eða skáldskapur ... en rökin sýna okkur að auðvelt er að vinna með fólk. Ef ég er með blaðamannapróf hlýt ég að segja satt. Ef ég skrifa bók hlýt ég að vera sérfræðingur. Ef stjórnmálaflokkur minn segir það er það rétt.

„Sannleikur“ og „Nákvæmni“ eru blekking túlkuð af þeim sem fullyrða að þau séu slík. Colbert og „Wikiality“ hafa einfaldlega sett það í sviðsljósið. Hvað varðar bakslag „bloggheimsins“ heyrir þú ekki öskur frá okkur! Við erum hress vegna þess að við höfum verið að tala um þetta í töluverðan tíma. Ólíkt bók, dagblaði, fréttaþætti eða stjórnvöldum leyfir internetið fólki þó að rökræða um sannleika og nákvæmni!

Þess vegna er Wikiality góð!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.