Hver í fjandanum er Paul Boutin?

Viðskiptavinur spurði mig í símanum í dag: „Hvað stendur blogg fyrir?“. Ég lét hann vita að það styttist í vefskrá og þróaðist í styttingu blogg. Nokkrum mínútum eftir símtalið fékk ég athugasemd frá góðum vini mínum, Dr Thomas Ho, sem spurði: „Hver ​​er skoðun þín á þessu?“ og hann skildi eftir mig krækju á Paul Boutin Wired ritgerð, Twitter, Flickr, Facebook Láttu blogg líta svona út 2004.

Ég las ritgerðina og var ekki aðeins hrifinn, ég varð fyrir vonbrigðum með Wired fyrir að hafa jafnvel samþykkt þennan drifkraft sem líklegan. Það truflar mig virkilega að einhver myndi taka ræðustól sinn í einelti og skrifa ritgerð - með engin stuðningsgögn.

Hver í fjandanum er Paul Boutin, Ég velti því fyrir mér? Er þetta einhvers konar spámaður á samfélagsmiðlum? Markaðsfræðingur? Samskiptasérfræðingur? Neibb.

Paul Boutin Bio: Í orðum hans... ég fór á MIT. Ég útskrifaðist ekki. Ég ólst upp í verkalýðnum í Maine en bý í yfirstétt San Francisco. 20 ára reynsla af upplýsingatækni og 12 ára skörun fyrir innlendar útgáfur. Þetta skýrir allt um mig sem þú þarft að vita.

paul boutinVá. Paul Boutin er fréttaritari fyrir Slúðursíða Silicon Valley Valleywag.

Hvað er Valleywag? Ahem ... það er ... blogg.

Ég hlakka til að fólkið sem á Valleywag dragi strax tappann út frá óendanlega fróðlegu viðbrögðum Páls. Paul ... haltu þig við ostóttar kúrekahúfur, sólgleraugu, armbönd og slúður. Og vertu fjarri Wired, þú ert að láta þá líta illa út.

Ekki draga úr sambandi við bloggið þitt

Við höfum átt í ótrúlegu vandamáli í mörg ár. Við höfum haft fyrirtæki í felum á bak við gáfulegar auglýsingar, slagorð eða jingles frá neytendum sem þeir þjónuðu. Við höfum aldrei haft opinberan miðil til að láta fyrirtæki vita okkar skoðanir. Við höfum aldrei haft stað til að setja okkar rödd. Blogg hafa veitt okkur þennan miðil.

Raddir okkar hafa verið svo háværar að undanförnu að fyrirtæki og stjórnmálamenn hlusta nú og svara. Blogg eru að skjóta upp kollinum um allan heim. Fyrirtækjum og stjórnmálamönnum er haldið hærri kröfum og krafist þess að þeir séu gagnsæir. Heimurinn er að breytast. Og það voru raddir okkar sem gerðu það.

Miðillinn hefur þróast nógu mikið til að fyrirtæki finna gildi í honum. Þeir viðurkenna nú að kaupáætlanir í gegnum leitarvélar eru ótrúlega ódýr stefna. Þeir viðurkenna nú að gagnsæi og áframhaldandi samtal við viðskiptavini og viðskiptavini eru nú áhrifarík varðveislutæki. Fyrirtæki, svo sem fyrirtækja blogg umsókn sem ég vinn fyrir, er loksins að hlusta ... og framkvæma.

Við erum að breyta heiminum en þetta er bara byrjunin. Ekki hlusta á linkbait Pauls og draga úr stinga í ferli sem hefur svo ótrúleg áhrif!

Facebook og Twitter

Paul ætti að vita að við bjuggum á stigi á internetinu þar sem ein samsteypa veitti gátt að öllum upplýsingum - það var AOL, stundum þekkt sem AOhelL. Facebook er nútímaleg, félagsleg útgáfa af AOL. Jú það hefur sinn stað. Ég er á Facebook og allir sem ég þekki.

Allir voru líka á AOL.

Einhver mun búa til eitthvað betra en Facebook, ég lofa því. Ég er þar þangað til „næsta stóra hlutinn“ birtist. Facebook er þróun, ekki ákvörðunarstaður, tækni. Rétt eins og MySpace fyrir það, mun Facebook líka fara framhjá.

Twitter er líka frábær miðill. ég elska kvak og hafa í töluverðan tíma. Það er einstakur miðill með mikla möguleika. Ég held að við séum ekki í hálfgerðu marki um hvernig hægt er að nýta það að fullu. Twitter er miðill, þó ekkert meira.

Konungur og drottning internetsins eru enn leit og tölvupóstur. Báðar þessar tækni eru áratugar gamlar og eiga ótakmarkaða framtíð. Bloggfærsla nýtir sér leit og er samskiptamiðill sem er ekki uppáþrengjandi eins og tölvupóstur. Þetta er ótrúlegur miðill og er enn í þróun.

Spurðu mig hvað ég held að þú verðir að gera eftir 5 ár - Leit, blogg og tölvupóstur verður samt á listanum. Facebook og Twitter verða það ekki.

10 Comments

 1. 1

  Ég gæti ekki verið sammála þér meira Doug! Eftir að hafa lesið grein sína virðist hann vera bitur vegna þess að hann getur ekki skrifað blogg nógu vel til að fá neina röðun. Kannski ætti hann að huga betur að því sem hann er að skrifa í stað þess að væla yfir því að geta ekki fengið sæti og því er blogg ekki þess virði.

 2. 2

  Hey Doug - Ég las Wired ritgerðina í dag, hún kom fram í einu af Smart Brief daglegu tölvupóstfréttabréfunum sem ég fæ. Þegar ég las það hugsaði ég strax til þín og vissi að þú yrðir út um allt! Jú, ég hafði rétt fyrir mér. Þú líka.

 3. 3

  „Tíminn sem það tekur að búa til beittan og hnyttinn bloggprósa fer betur í að tjá þig á Flickr, Facebook eða Twitter.“

  Suuuuure, letjum kjarkinn frá hefðbundnum skrifum - því hver þarf það lengur? Að vísu hef ég séð fólk gera nokkuð tilkomumikla hluti í 140 stöfum eða minna, en hvernig gæti það einhvern tíma komið í staðinn fyrir tjáningarfrelsið sem fólk hefur við að birta blogg sitt?

  Í öllu falli virðist það svolítið hræsni fyrir Wired að birta þetta þegar þeir eru nýlega með Julia Allison á forsíðu og fagna hækkun hennar í stöðu D-lista með því að blogga. Go figure!

 4. 4

  Ég hef ekki lesið greinina, en staðreynd málsins er að blogg eru fyrir gamalt fólk eins og mig sem áður las dagblöð. Tvíburar og unglingar í dag senda texta á milli sín. Þeir lesa ekki langar bloggfærslur (ég hef ekki hörð gögn til að styðja það, það er bara mín skoðun á því). Þegar þessir tvíburar og unglingar eru 20 og eitthvað 30, þá eiga þeir enn eftir að hafa textaskilaboðvenjur hjá sér.

  Ekki misskilja mig, blogg hverfa ekki, rétt eins og sjónvarp kom ekki í stað útvarps. Manstu þegar myndskeið ætluðu að þurrka út kvikmyndahús? Það gerðist ekki heldur.

 5. 5

  Það fer eftir skilgreiningunni á „skipta um“. Netið hefur komið í stað 99% af sjónvarpsáhorfinu mínu þar sem ég sest ekki einu sinni til að horfa á Daily Show lengur; Ég hækka bara hljóðið meðan ég vinn á blogginu mínu. Ef ég vil virkilega sjá eitthvað, ég Netflix, farðu á fyrirtækjasíðuna (held Heroes), eða keyptu bara DVD. Sjónvarp, útvarp og mikið af internetinu eru fullar af auglýsingum sem ég hef orðið mjög var við að hunsa. Svo gott í raun að ég mun ekki horfa á flest sjónvarp bara til að forðast auglýsingarnar. Það er ekki skynsamlegt fyrir mig vegna þess að ég kaupi aðeins kvikmyndir og tölvuleiki með miklum metum, nota ekki augndropa og er ekki sama um hversu mjúkur salernispappír minn er á móti þessum heimsku Charmin-birnum. Raunveruleikinn er sá að ef auglýsing er ekki sjálfstætt skemmtileg frá útsendingunni sem hún er tengd við og einnig fylgir góðri útsendingu, þá er hún í grunninn pirrandi. Hvað varðar Wired, hver les enn tímarit? Það er ekkert sem þeir geta gert fyrir mig sem internetið getur ekki gert án hundrað blaðsíðna með auglýsingum.

 6. 6
 7. 7

  Ég myndi segja að ég er sammála því að Facebook jafngildir því sem AOL var fyrir 7 árum og sömuleiðis að Facebook mun fara leið AOL um leið og einhver hannar eitthvað betra. Eins og breiðbandið gerði við AOL, munu gagnvirkir miðlar gera við Facebook.

 8. 8

  Vá. Ég elska ástríðuna í athugasemdunum.

  Blogg hefur marga kosti umfram önnur félagsleg fjölmiðlatæki - td skapandi list að skrifa, vísvitandi rannsókn á viðfangsefninu (og reyna að koma viðfangsefninu á framfæri við áhorfendur), markaðslegur ávinningur listarinnar (td hagræðing leitar, sérþekking, tenging með markað) ...

  Haltu áfram að berjast Doug.

  Dave
  http://blog.alerdingcastor.com/blog/business

 9. 9

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.