WordPress: Backup og Restore á annan netþjón

viðgerðirÞegar ráðist var á síðuna mína af athugasemd-ruslpósti (hljómar eins og vísindaskáldskapur, ha?) Í þessari viku neyddist ég til að endurræsa netþjóninn allnokkrum sinnum áður en árásinni var komið í veg fyrir. Ég held reyndar að ég skemmdi einhvern veginn gagnagrunninn eða skrána innan WordPress vegna þess að eftir atburðinn myndi vefurinn ekki endast lengur en í nokkrar klukkustundir án þess að fara niður.

Ég notaði tækifærið og flutti síðuna mína yfir á nýjan reikning á sölumannareikningnum mínum á Jumpline.commynd 2260935 1169332. Ég hef verið himinlifandi með Jumpline í gegnum tíðina. Ég hýsi um það bil 30 vefsíður og fæ næstum aldrei hringt frá viðskiptavinum sem hýsa hjá mér (nema þeir þurfi hjálp). Þjónustan er merkileg og stuðningsteymi þeirra frábært.

Stuðningstækni þeirra voru í raun strákarnir sem greindu að það voru einhverjir ruslpóstar sem voru að drepa síðuna mína (Takk!). Að flytja á nýja reikninginn setur þessa síðu núna í nýjustu útgáfuna af PHP / MySQL og er með mjög flott Ajax Webmail forrit.

Það sem ég gerði mér ekki grein fyrir er hvað það var ótrúlegur sársauki að reyna að gera a hreinsa uppsetning WordPress. Margir viðbæturnar þarna úti bæta sviðum og töflum við WordPress gagnagrunninn þinn. Ég er stöðugt að leggja mat á viðbætur svo gagnagrunnurinn minn var hörmung. Að framkvæma öryggisafrit af WordPress eða gagnagrunni og endurheimta það á nýja reikningnum ætlaði líklega bara að færa vandamálin með það. Að lágmarki ætlaði það að henda fullt af viðbótarreitum og borðum þar inn. Mig langar til að sjá framtíðarútgáfur af WordPress umboðsbreytingum gagnagrunns þegar óvirkt er viðbætur svo sorpið sé ekki skilið eftir.

Ég skoðaði meira að segja nokkur viðbót sem myndi senda WordPress bloggið þitt til XML til að flytja inn aftur, en þá taparðu miklu af gögnum. Tólf klukkustundum síðar (ég svaf) og ég held að ég hafi í raun lokið flutningi reikningsins og öllum viðeigandi gögnum. Þetta var svolítið martröð en hér gerði ég það:

 1. Afritaði upprunalegu síðuna og gagnagrunninn.
 2. Setti upp WordPress frá grunni á nýja reikningnum.
 3. Setti upp nýjustu WordPress viðbætin frá grunni á nýja reikningnum.
 4. Stilltu alla valkosti viðbóta og stillingar vefsvæðisins.
 5. Gerði töflu samanburð á hvert töflu úr heimildagagnagrunni og áfangagrunni.
 6. Eyddi öllum reitum í upprunagrunni sem ekki voru til í áfangagrunni.
 7. Tæmdu allar töflur í áfangastaðs gagnagrunninum (losaðu þig við venjulegu WP prófunarpóstana.
 8. Gerði útflutning á hverju borði án slepptu og endurskapaðu. Þetta mun skrifa skrárnar í nýja gagnagrunninn með sömu lyklum svo ekkert sambandið er slitið.
 9. Afritaði wp-content \ upload möppuna mína frá upprunareikningnum á áfangareikninginn. Þar sem ég flutti lénið líka var öllum myndatilvísunum haldið.
 10. Ég rak bloggið og prófaði það! Ég þurfti að hreinsa sumar permalinks, ég er ekki viss af hverju, en þeir voru í lagi eftir á.

Það er athyglisvert að WordPress hefur innbyggðan innflutning fyrir samkeppnishæf bloggvettvang, en enginn innflutningur til að framkvæma WordPress til WordPress innflutnings sem mun hunsa breytingar á viðbótum.

Það gerði það nokkurn veginn. Þú gætir tekið eftir því að ég er að keyra nýtt þema. Ég var einfaldlega með of mörg lítil mál með beta þemað sem ég var að keyra. Ég hef gert mikla útfærslu á þessu þema en ég held að ég hafi næstum því fengið það þar sem ég vil það.

Eina kvörtun mín við þemað er að Höfundur innleiddi ekki sameiginlegan fót í gegnum þemað sem var fyrir ofan botninn> body> tagið, þannig að ég þurfti að setja Google Analytics handritið mitt handvirkt út í gegn. Ég hefði getað smíðað sérsniðinn fót og vísað til þess, en ég held að seinna hefði ég ruglast þar sem höfundur þemans notaði nafnið „fót“ á allt. Það er þó mjög gott þema!

Ætli ég sé kominn aftur upp núna! Nú verð ég að fara að vinna!

3 Comments

 1. 1
 2. 2

  Bara hugmynd…
  Ég prófa alltaf öryggisafrit og endurheimta lausnir, færsla þín vakti athygli mína.
  Að nota innbyggðan útflutning og innflutning innbyggðan í 2.1 var draumur. Ég átti í vandræðum með grafíkina sem birtist.
  Ég er að fara að þurrka út og endurræsa prófbloggið en að þessu sinni mun ég breyta XML skránni til að endurspegla nýja staðsetningu myndanna.

 3. 3

  Ég hafði líka þá fínu reynslu að endurreisa WordPress síðuna mína frá grunni. Allt gekk nokkuð vel þar sem ég var viss um að taka öryggisafrit af öllu með margvíslegum hætti.

  Helstu vandamálin sem ég lenti í voru að verkefnin mín eftir flokkun töpuðust vegna innflutnings í gegnum XML skrána. Auk þess voru nokkrar færslur ekki að fullu endurreistar. Það virðist sem það hafi verið vegna nokkurra vandamála við notkun stakra tilvitnana í málsgreinum. Af einhverjum ástæðum slapp varaskráin ekki almennilega með tilvitnunum og WordPress hélt að hún væri komin í lok færslu.

  Jæja, það tók nokkurn tíma en mér tókst að draga þessar upplýsingar úr .SQL skránni sem ég tók afrit áður en gagnagrunninum var eytt.

  Takk fyrir að deila reynslu þinni.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.