WordPress: Tengt færsla

WordPress

Ef þú ert að nota WordPress ætti ein af viðbótunum þínum að vera Related Post stinga inn. Að því sögðu tók ég eftir því að magn leitarorða sem verið var að birta með Daily Reads mínum var í raun að skekkja niðurstöður tengdra póstanna.

Eins kom það mér mjög á óvart að viðbótin við Related Posts bauð aðeins upp lista yfir skyldar færslur áður færsluna sem þú ert að lesa! Hvað ef þú skiptir um skoðun (eins og ég geri oft!) ... ættirðu ekki líka að leggja fram færslur sem voru gefnar út eftir frumritinu en samt tengt?

Fyrir vikið gerði ég smávægilegar lagfæringar á viðbótinni. Í fyrsta lagi breytti ég línu 91 til að geta vísað til pósts bæði fyrir og eftir núverandi færslu:

. „AND post_date> = '$ now'" til (UPPFÆRT: 11/15/2011):. „OG eftir_dagsetning! = '$ Núna'". „OG eftir_dagsetning <= CURDATE ()“

Í öðru lagi eru Daily Reads á blogginu mínu sent sjálfkrafa af Del.icio.us undir tilteknum höfundi (svo að ég myndi aldrei breyta lykilorðinu og brjóta sjálfvirka færslu). Til að gera þetta bætti ég bara við annarri fyrirspurnarfæribreytu til að sleppa þeim höfundi úr færslunum sem leitað var eftir með því að setja eftirfarandi línu á eftir fyrri:

. "OG pósthöfundur! = 4"

Ég fann höfundarnúmerið einfaldlega með því að fletta því upp í Notendum mínum. Ég vil frekar ekki gera hlutina flókna með því að taka þátt í öðru borði - það gæti dregið úr þeim hraða sem þessar niðurstöður birtast á og hægt á hleðslutímanum. Það mun leiða til þess að fólk verður svekkt og fer.

Ávinningurinn af því að birta tengdar færslur

Tengd innlegg er frábært tæki fyrir hvert blogg. Tengdar færslur styrkja niðurstöður leitarvéla með því að stækka leitarorðin með krækjum, mikilvægur þáttur í reikniritum leitarvéla.

Tengd innlegg eru ekki bara a SEM tól, þó. Tengdar færslur eru varðveislutæki sem halda notendum á síðunni þinni. Þeir finna kannski ekki það sem þeir voru að leita að þar sem þeir lentu - en ef þú veitir þeim viðbótartilvísanir geta þeir staðið í stað!

20 Comments

 1. 1

  Flott bragð. Ég hafði ekki gert mér grein fyrir tengdum færslum velur aðeins fyrri bloggfærslur ... ég verð að fara að breyta viðbótinni. Takk fyrir upphafið og leiðbeiningar 🙂
  ... og farsælt komandi ár!

 2. 2
 3. 3

  vá .. þetta er sniðugt bragð. Jafnvel þó að ég sé ekki með wasabi tengd innlegg viðbætur, þá er ég með einföld viðbætur fyrir tengd innlegg og ég giska á að það hljóti að nota sama póstdags <skilyrði. Takk fyrir ábendinguna, leyfðu mér að skoða viðbótarkóðann minn og sjá hvort ég geti lagfært hann til að skila betri árangri.

 4. 4

  Chandoo, einföld merki nota ekki skilyrði eftir dagsetningu - ég tel að það búi til tengdar færslur í beinni, með hverri síðuútsýni (nema kveikt sé á skyndiminni). Það er ekki það skilvirkasta fyrir netþjóninn, en það þýðir að það mun ná bestu samsvörunum, hvort sem þeir voru sendir fyrir eða eftir að færslan var skoðuð.

  Doug - fyrirgefðu að fara aðeins frá umræðuefninu ...

 5. 6

  Frábær færsla! En ég vil velja nokkrar nætur.

  Réttlæting þín fyrir „(ekki) að taka þátt í öðru borði”Vegna þess að:

  "það gæti dregið úr þeim hraða sem þessar niðurstöður birtast og hægt á hleðslutímanum"

  er afdráttarlaus og dæmi um ótímabæra hagræðingu sem hamlar viðhaldi og það er synd að sjá fólk með umtalsverða áhorfendur mæla með slíku vegna þess að það dreifir röngum upplýsingum.

  SQL-tengingin sem þú talar um, miðað við að þú hafir sanngjarnar vísitölur til staðar, mun lengja viðbragðstíma þinn í mesta lagi örsekúndur. Þú verður að hafa tonn og tonn af umferð áður en einhver tekur eftir jafnvel hálfri sekúndumun. Nú já, ef þú neyðir sjálfan þig til að skrifa svo virkilega heilabrot SQL kóða sem mun standa sig hræðilega, en viðbótar tenging við lykilgögn er ekki dæmi um það.

  Einnig, frekar en talsmaður reiðhestar útgefið tappi einhvers, vil ég virkilega sjá þig talsmann efla það og vinna síðan að því að fá aukahlutinn þinn inn í raunverulega viðbótina sjálfa. Eins og er gætirðu fengið einhverja áhugamannakóða til að beita breytingunum þínum og uppfærir síðan seinna í nýju útgáfuna af viðbótinni og þeir missa breytingarnar en geta ekki fundið út hvað fór úrskeiðis. Breytingin þín er góðkynja, bara tap á virkni, en sumir járnsög geta valdið því að vefsvæði brotnar ef framtíðarendurskoðun á kjarnaforritinu er notuð ofan á tölvusnápinn.

  JMTCW. Haltu áfram með góða vinnu annars. 🙂

  • 7

   Hæ Mike!

   Takk fyrir að svara - ég er þó ekki viss um að ég sé sammála því. Ég hagræddi ekki of snemma ... í raun fann ég bestu leiðina til að fá alla þá virkni sem ég þurfti án þess að gera frekari breytingar. Í bók minni ætti það að vera hvert verktaki miðar.

   Ég sagði líka að það gæti hafa áhrif á frammistöðu. Ég nennti ekki að prófa eða prófa vegna þess að það var ekki nauðsynlegt miðað við þann hátt að ég fínstillti viðbótina. Enn og aftur - ég fékk 100% af virkni sem ég þurfti án þess að taka þátt eða bæta við vísitölum osfrv. Það er rétta lausnin í bókinni minni.

   Ég er samt sammála þér með aðrar nótur þínar. Mér finnst gaman að endurútgefa viðbætur, finnst eins og ég sé að verða fyrir útsetningu vegna vinnu einhvers annars. Ég vísaði í blogg höfundar um þetta - svo kannski tekur hann þetta til greina sem eiginleika til framtíðarútgáfu.

   PS: Fast klippingin! 🙂

   • 8

    @Douglas: Ég er samt ekki viss um að ég sé sammála því. Ég hagræddi ekki of snemma? Enn og aftur - ég fékk 100% af virkni sem ég þurfti án þess að taka þátt eða bæta við vísitölum o.s.frv.

    Jæja, ég held að það sé munurinn á einhverjum sem er að skoða forritun frá fullkomnu starfi og handverki á móti einhverjum sem er iðkandi að reyna bara að fá eitthvað gert (og ég er ekki að meina það perjoratively; á sumum póstlistum spila ég bréfhlutverk gegn hinu fyrrnefnda. 🙂

    Það er svipað og endurskoðandi eða lögfræðingur segir eiganda fyrirtækis „Ég myndi ekki gera það“Og fyrirtækjaeigandinn, steig ekki í allar þær afleiðingar sem fagmennirnir eru meðvitaðir um að séu * mögulegir * hunsa ráð þeirra vegna þess að það virðist vera of mikil fyrirhöfn og plægir framundan. Guð veit að ég hef verið þessi eigandi fyrirtækisins áður og hef plægt framhjá öllum ráðum, þó mikið fyrir hleðsluna mína seinna. 🙂

    @Douglas: Ég er hrifinn af því að endurútgefa viðbætur, ...

    Nei, það var ekki nákvæmlega það sem ég var að segja. Það sem ég var að segja er að þar sem það er opinn uppspretta geturðu lagt breytingar þínar aftur til upprunalega höfundarins, það munu þeir samþykkja og þú getur gert það fyrirbyggjandi með því að hafa samband og bjóða. Ég starfa nú sem markaðsráðgjafi og vefsíðuinnleiðandi fyrir útgefendur sessaprenta og notkun Drupal fyrir veftækni og Drupal samfélagið er alltaf að hafa samband við höfunda viðbóta (Drupal kallar þá „einingar“) og bjóða til að bæta úr einingum annarra.

    Bara hugsun.

    PS Takk fyrir klippingu.

    • 9

     Góðir punktar, Mike!

     Ég kann að fikta í viðbótinni til að bæta við þeim valkosti „Aðeins birta færslur áður en birt var“. Ég held að seinni kosturinn sé aðeins meira sér í lagi fyrir bloggið mitt, en ég mun athuga og sjá það að það gæti verið áhugavert fyrir höfundinn.

 6. 11
 7. 13

  Doug - mig vantar kannski eitthvað hérna. Það virðist sem

  AND post_date <= '$now'

  kemur ekki í veg fyrir að færslur sem gerðar eru eftir þessa tilteknu færslu séu teknar með, svo mikið sem það kemur í veg fyrir að færslur séu teknar upp sem þú gætir hafa stillt birt í framtíðinni.

  Vona að það sé skynsamlegt og takk fyrir frábært blogg.

 8. 15

  @Mike: Jæja, ég býst við að það sé munurinn á einhverjum sem er að skoða forritun frá fulltrúa í starfi og handverki á móti einhverjum sem er iðkandi bara að reyna að fá eitthvað gert

  Athyglisverður greinarmunur. Þó að það væri fínt að hafa allt í gangi með besta móti sem það getur verið, í mörgum tilfellum virðist það óframkvæmanlegt. Ég leitast við að finna jafnvægi í forritun minni á milli þess hvernig ég vil að eitthvað hlaupi og hversu mikinn $ eða tíma það tekur að koma því þangað.

  Ég leitast við að gera það lágmark sem þarf til að ná þeim tilgangi sem ég reyni að ná. Að eyða meiri tíma væri ekki hagkvæmt.

  Í stuttu máli, nema þetta tap á skilvirkni væri áberandi á blogginu mínu, myndi ég ekki eyða aukatímanum, ef það er áberandi en ég myndi ákveða hvort viðbótartíminn væri þess virði. Fullkomnun er ekki alltaf besta lausnin.

  • 16

   @Dwayne: Ég leitast við að gera það lágmark sem þarf til að ná þeim tilgangi sem ég reyni að ná. Að eyða meiri tíma væri ekki hagkvæmt.

   Auðvitað, ef alltaf að gera lágmarkið þýðir að þú lærir ekki betri aðferðir sem valda því að þú endurtakar lágmarkið oft í framtíðinni frekar en að leyfa þér að forðast það, þá hefur þú náð rangri afrekum. Já, mörg verkefni þurfa ekki aukalega áreynslu en ég hef orðið vitni að því að margir taka svona flýtileiðir í fortíðinni og þeir voru það afkastamesta og / eða minnst verðmætaskapandi fólk sem ég þekkti (sum þeirra voru því miður starfsmenn mínir , þess vegna hvers vegna ég tók virkilega eftir skorti á framleiðni þeirra.)

   @Dwayne: Í stuttu máli, nema það tap á skilvirkni væri áberandi á blogginu mínu, myndi ég ekki eyða aukatímanum, ef það er áberandi en ég myndi ákveða hvort viðbótartíminn væri þess virði. Fullkomnun er ekki alltaf besta lausnin.

   Ég held að þú hafir misst af stigunum mínum. Fyrst var ég að segja að Doug væri að hagræða fyrir ómerkilegan hagkvæmni, ekki ég, en það sem meira er um vert ef þú ætlar að innleiða hakk sem getur valdið framtíðarviðhaldsvandamálum í góðærinu, ekki birta það til notkunar annarra án þess að minnsta kosti að segja þeim frá eins konar viðhaldsvandamál sem það gæti valdið þeim síðar.

   Kaldhæðnin í athugasemd þinni er sú að fara fljótlega og auðvelda leið endar oft með því að kosta þig miklu meiri tíma í framtíðinni þegar þú setur upp öryggisuppfærslu fyrir WordPress, missir af þér tölvusnápur og vilt fá hana aftur. Núna hefurðu heystöflu með nál sem vantar og þú þarft nú að átta þig á því hvar nálin var.

   Eyddu aukatíma í frammistöðu? Bah, almennt ekki þörf. Eyddu aukatíma í viðhald? Já, það borgar sig oft til lengri tíma litið.

   Umbúðir, já það er mannlegt eðli að hafna viðvörunum fyrir hlutum sem hafa aldrei valdið manni sársauka. Finndu sársaukann einu sinni og þú munt vera miklu líklegri til að hlýða þessum viðvörunum frá öðrum sem þegar hafa fundið fyrir þessum sársauka.

 9. 17

  Eitt ætti ég að segja; Ég held að reiðhestur Dougs væri góð viðbót við WordPress, að minnsta kosti sem notendakostur. Það virðist frekar asnalegt að takmarka tengdar færslur við aðeins þær sem komu áður.

  LÍKA vil ég biðja Doug um að skrifa um hvernig daglegar færslur hans eru birtar frá del.icio.us; það væri áhugavert umræðuefni.

 10. 20

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.