Hversu mörg orð á hverja færslu er rétt?

Depositphotos 8021901 s

Kudos til Indy Confluence fyrir að setja upp a frábær netviðburður hér í Indianapolis í gær. Ólíkt flestum netviðburðum, Indy Confluence undir forystu Brett Healey og Erik Deckers, flutti í hóp manna hér á svæðinu til að veita öllum meðlimum þess nokkur virðisaukandi ráð. Umræðuefni mánaðarins var Hvers vegna er fyrirtækjablogg mikilvægt fyrir velgengni fyrirtækisins og mér var boðið að vera í pallborði.

Pallborðið var skipað Chris Baggott, Rhoda Israelov, Rodger Johnson, Kyle Lacy og mér.

Þetta var frábær umræða en eitt efni festist í skriðinu mínu: Hve mörg orð ætti bloggfærsla að hafa?.

Samtalið fór út um allt borðið og flestir ræðumennirnir ýttu eftir pithy postum og talan 250 orð voru sett fram þar sem ákjósanlegust. Sem einn 'langt eintak' bloggari var ég boðinn af pallborðinu.

Fyrir lesendur bloggs míns vitið þið að ég get ekki einu sinni sett upp bloggfærslu í 250 orðum (þessi færsla er frábært dæmi). Ég hef fullt af lesendum, frábæra staðsetningu á leitarvélum og vaxandi fjölda áskrifenda - og ég er aldrei aumur! Ég greindi fjölda orð á hverja færslu og líkti því við birtingarvinsældir á mínu eigin bloggi og fann aldrei fylgni.

Að þessu sinni ákvað ég að skoða nokkur önnur blogg. Ekki bara nein blogg. Ég valdi fimm bestu niðurstöðurnar á Google þegar ég leitaði að Blogga fyrir SEO. Ég reikna með því að hver sem er efst í þeim bardaga muni hafa nokkurt samræmi við innlegg sín sem gæti veitt mér nokkra innsýn. Bloggin fimm sem greind voru voru SEOmoz, SEO fyrir Google, Markaðssetning blogg á netinu, Hittail Blogg, Og Daglegt SEO blogg.

Þar sem þessi blogg eru í mikilli leitarniðurstöðu, geri ég ráð fyrir að þau séu bæði vinsæl og viðeigandi. Ég dró síðustu 10 bloggfærslur á blogg fyrir samtals 50 bloggfærslur. Þetta er á engan hátt vísindalegt en ég tel að niðurstöðurnar ítreki það sem ég hélt fram í pallborðinu.

orð á hverja færslu

Orð eftir niðurstöður:

 • SEOmoz var að meðaltali 832.3 orð á hverja færslu og miðgildi 512.5 orð á hverja færslu.
 • SEO fyrir Google hafði að meðaltali 349.7 orð á hverja færslu og miðgildi 315 orð á hverja færslu.
 • Toppröð blogg höfðu að meðaltali 742.5 orð á hverja færslu og miðgildi 744 orð á hverja færslu.
 • Hit Tail Blog var að meðaltali 255 orð á hverja færslu og miðgildi 233 orð á hverja færslu.
 • Daily SEO Blog hafði að meðaltali 450.8 orð á hverja færslu og miðgildi 507 orð á hverja færslu.

Lokaniðurstöður eru að meðaltali á 526 orð á hverja færslu og miðgildi af 447 orð á hverja færslu. Af 50 færslum sem mældar voru (10 á bloggi) voru aðeins 6 þeirra innan við 250 orð. Í fortíðinni hef ég sannað að stærð færslunnar hefur ekki haft áhrif á lesendahóp bloggs míns. Nú skal ég segja það aftur, ráðin sem ég hef varðandi orð í pósti eru þessi:

Fjöldi orða sem þú skrifar á hverja færslu ætti að vera sá fjöldi orða sem þarf til að ljúka lykilmarkmiði færslunnar. Ég vil bæta við að fjöldi orða á hverja færslu ætti að vera nokkuð stöðugur til að uppfylla væntingar núverandi lesenda. Ég tel ekki orðafjöldann - ég passa að ef einhver fann bloggfærsluna mína af leitarvélinni, þá fengi það það sem það kom fyrir.

26 Comments

 1. 1

  Þessar upplýsingar eru mjög nýjar fyrir mig. Ég hef alltaf skipt umfjöllunarefni í nokkrar færslur þegar það verður of stórt vegna þess að ég vil ekki að lesendur mínir séu yfirbugaðir af yfirþyrmandi tilfinningu um að fletta skelfingu. Persónulega líkar mér ekki síður sem ég þarf að fletta of mikið niður. Engu að síður, þú ert nýbúinn að kynna áhugaverða hluti hér. Kannski ætti ég að klára efni í einni færslu þó að það myndi taka meira en 2500 orð. Takk fyrir að senda svona áhugaverða grein.

 2. 2

  Ef innihaldið er viðeigandi og þess virði, eins og þitt, Doug, þá er lengdin mikilvæg. Á hinn bóginn, ef bloggari er bara að tala til að heyra sjálfan sig tala (sem er of oft, því miður), þá er það allt annað mál!

 3. 3

  Bloggfærsla ætti að hafa eins mörg orð og þörf er til að koma punktinum þínum á framfæri.

  Ekkert að segja? Enginn punktur = 0 orð

  Kannski er ekki annað að segja en setning. En virkilega góð setning! Þú gætir lent í tilvitnunarbók, vegna Crimminy's!

  Stór feitur vindpoki, en áhugaverður poki af vindi = skrifaðu áfram! Hleyptu því út. Vent! Rant! Rave! Hverjum er ekki sama hversu mörg orð ???? Ef það lætur þér líða betur, gerðu það! (Þetta er meira fyrir bloggara sem ekki er atvinnumaður.)

  Fólk mun lesa langar færslur EF hugsanirnar eru nógu sterkar til að draga þær með sér ... ef skrifin eru léleg getur ekkert magn orða eða skortur á orðum bjargað færslunni.

  Nóg sagt.

 4. 4

  Er lykillinn hér ekki innihald í stað fjölda orða? Ef þú ert með gott efni mun fólk hlekkja á þig og þannig veita þér Google heimild, eða halda umræðunni lifandi í athugasemdunum og þannig skynja Google að vefsíðan þín sé uppfærð reglulega. Og það er auðveldara að hafa gott innihald með meira en 250 orðum. Eða er ég að missa af einhverju?

  • 5

   Fyrir fólk sem hefur bloggað áður held ég að þetta sé ekkert mál og innihald er konungur. Hins vegar, í fyrsta skipti sem bloggari eða fyrirtæki hugsa um að blogga, þá er þetta spurning sem kemur stöðugt upp svo það er mikilvægt að við svörum henni.

 5. 6

  „Fjöldi orða sem þú skrifar á hverja færslu ætti að vera sá fjöldi orða sem þarf til að ljúka lykil tilgangi færslunnar“

  Það er skynsamlegasta ráðið sem ég hef lesið um þetta efni.
  (Auðvitað er ég hlutdrægur sem sá sem skrifar frekar langar færslur)

  Reglulegir lesendur blogganna minna segja að þeir séu hrifnir af ritstílnum mínum, svo ég ætla ekki að breyta því vegna þess að sumir segja að 250 orð ættu að vera hámark (það leyfir líka góða blöndu af leitarorðum fyrir SE líka).

  Færslurnar þínar eru fullar af góðum upplýsingum og frábærri lestri, svo já, frábær ráð: ekki fylgja 'viðteknu normi'; finndu það sem hentar þér best og hættu að telja orðin 🙂

 6. 7

  Ég reyndi virkilega að koma þessu á framfæri þegar við vorum að tala um efnið á spjaldinu í Confluence. Þú gerir það með MEIRA bekk. 🙂

  @Cynthia Elska þá staðreynd að þú sagðir Vent, Rant og Rave. Mest lesnu færslurnar á blogginu mínu eru þegar ég er að þvælast og hrósa mér um eitthvað. 🙂

  • 8

   Það er mikið af röngum upplýsingum í þessari atvinnugrein og enginn hefur raunverulega töfrakúluna! Google gefur mér samt slæmar leitarniðurstöður stundum og í annan tíma finn ég til að fá færslu skrifaða vel.

   Ég held að það sé mikilvægt að eyða 'skoðunum' með nokkrum gögnum til að styðja það! Við erum enn að læra.

 7. 9
 8. 10
 9. 11
 10. 13

  Engu líkara en að nota gögn til að stjórna áliti. Persónulegt álit mitt á grein (blogg eða á annan hátt) er „Good Writing Wins!“ Því betri sem skrifin (málfræði, innihald, frásagnarflæði o.s.frv.) Því lengur mun ég lesa þau.

 11. 14

  Þakka þér fyrir þessa færslu því ég hef verið að reyna að átta mig á þessu. Flestar færslurnar mínar eru frá 350 til 450 orð á hverja færslu. Ég veit þegar ég fer á blogg og færslan er yfir 500 orð, ég renna bara yfir það. Ég held eiginlega að flestum þyki ekki gaman að lesa löng blogg. Ég reyni að koma punktinum mínum á framfæri í minna en 500 orðum. Kannski hef ég rangt fyrir mér. Engu að síður, bara mín hugsun. Sally

  • 15

   Ég er örugglega sammála því að fólk les minna. Við hvetjum viðskiptavini okkar til að nota punkta, góðar myndir og djarfar / áherslur hvar sem þeir geta til að fanga „skúffurnar“. Ef þú ert stöðugur held ég að það skipti meira máli ... svo fólk geti búist við því sama með hverri heimsókn.

 12. 16

  Í síðasta mánuði í samtali við nokkra vini undir forystu Allison Carter og Jeremy Zucker komst að þeirri niðurstöðu að réttur fjöldi orða á hverja færslu væri eins og þú segir: „Fjöldi orða sem þarf til að ljúka lykilmarkmiði færslunnar.“

 13. 17
 14. 18
 15. 19
  • 20

   Myndir eru afgerandi! Ekki bara til að útskýra erfið viðfangsefni heldur einnig til að hjálpa til við að laða lesendur að innihaldi þínu og hjálpa þeim að muna það. -
   Sent frá Pósthólfinu fyrir iPhone

 16. 21

  Góð gagnleg upplýsingar. Mér fannst að meira en 700 orð myndu valda því að lesandinn týndist. Takk fyrir að leggja fram skjölin.

 17. 22

  Hæ, frábært innlegg, takk.
  hefur þetta breyst með tímanum? það væri áhugavert að sjá fleiri núverandi gögn.

  • 23

   Ég er þess fullviss að það hefur, @ mikemorrison1: disqus, þó skrif mín hafi ekki breyst mikið. Leitarvélar eru þakklátari fyrir „þykkari“ færslur núna með margar fjölmiðlategundir, meiri texta og fleiri þætti (punktalisti, undirfyrirsagnir osfrv.)

 18. 24

  Það eru engar erfiðar og fljótar reglur hversu mikið orð á færslu er rétt. Það fer eftir efni pósts, hversu mikið þarf að lýsa ítarlega. Færslan getur haft mismunandi flokka eins og sum færsla er lítil, meðalstór og löng skott. Sömu stöðlum er lýst í þessari færslu eru saumar höfðu að meðaltali 832.3 orð á hverja færslu og miðgildi 512.5 orð á hverja færslu. Efsta skriðdrekabloggið hafði að meðaltali 742.5 orð á hverja færslu og miðgildi 744 orð á hverja færslu.

 19. 25
  • 26

   Við höfum ekki endurskoðað þessa greiningu í mörg ár en það gæti verið tímabært. Ég trúi því að Google horfi miklu meira á „þykkari“ síður með fleiri orðum á hverja síðu en áður. Möppur hafa verið sveiflukenndar sannanlega síðustu ár. Við reynum að hafa að lágmarki 250 orð og reynum virkilega að slá 500 til 1000 orð með þeim færslum sem við erum að reyna að raða á.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.