Hversu mörg orð á hverja færslu er rétt?

Depositphotos 8021901 s

Kudos til Indy Confluence fyrir að setja upp a frábær netviðburður hér í Indianapolis í gær. Ólíkt flestum netviðburðum, Indy Confluence undir forystu Brett Healey og Erik Deckers, kom með pallborð af fólki hér á svæðinu til að veita öllum meðlimum þess nokkur virðisaukandi ráð. Umræðuefni mánaðarins var Hvers vegna er fyrirtækjablogg mikilvægt fyrir velgengni fyrirtækisins og mér var boðið að vera í pallborði.

Pallborðið var skipað Chris Baggott, Rhoda Israelov, Rodger Johnson, Kyle Lacy og mér.

Þetta var frábær umræða en eitt efni festist í skriðinu mínu: Hve mörg orð ætti bloggfærsla að hafa?.

Samtalið fór út um allt borðið og flestir ræðumennirnir ýttu á pithy post og talan 250 orð voru sett fram þar sem ákjósanlegust. Sem einn 'langt eintak' bloggari var ég boðinn af pallborðinu.

Fyrir lesendur bloggs míns vitið þið að ég get ekki einu sinni sett upp bloggfærslu í 250 orðum (þessi færsla er frábært dæmi). Ég hef fullt af lesendum, frábæra staðsetningu á leitarvélum og vaxandi fjölda áskrifenda - og ég er aldrei aumur! Ég greindi fjölda orð á hverja færslu og líkti því við birtingarvinsældir á mínu eigin bloggi og fann aldrei fylgni.

Að þessu sinni ákvað ég að skoða nokkur önnur blogg. Ekki bara nein blogg. Ég valdi fimm bestu niðurstöðurnar á Google þegar ég leitaði að Blogga fyrir SEO. Ég reikna með því að hver sem er efst í þeim bardaga muni hafa nokkurt samræmi við innlegg sín sem gæti veitt mér nokkra innsýn. Bloggin fimm sem greind voru voru SEOmoz, SEO fyrir Google, Markaðssetning blogg á netinu, Hittail Blogg, Og Daglegt SEO blogg.

Þar sem þessi blogg eru í mikilli leitarniðurstöðu, geri ég ráð fyrir að þau séu bæði vinsæl og viðeigandi. Ég dró síðustu 10 bloggfærslur á hvert blogg fyrir samtals 50 bloggfærslur. Þetta er á engan hátt vísindalegt en ég tel að niðurstöðurnar ítreki það sem ég hélt fram í pallborðinu.

orð á hverja færslu

Orð eftir niðurstöður:

  • SEOmoz var að meðaltali 832.3 orð á hverja færslu og miðgildi 512.5 orð á hverja færslu.
  • SEO fyrir Google hafði að meðaltali 349.7 orð á hverja færslu og miðgildi 315 orð á hverja færslu.
  • Toppröð blogg höfðu að meðaltali 742.5 orð á hverja færslu og miðgildi 744 orð á hverja færslu.
  • Hit Tail Blog var að meðaltali 255 orð á hverja færslu og miðgildi 233 orð á hverja færslu.
  • Daily SEO Blog hafði að meðaltali 450.8 orð á hverja færslu og miðgildi 507 orð á hverja færslu.

Lokaniðurstöður eru að meðaltali á 526 orð á hverja færslu og miðgildi af 447 orð á hverja færslu. Af 50 færslum sem mældar voru (10 á bloggsíðu) voru aðeins 6 þeirra innan við 250 orð. Í fortíðinni hef ég sannað að stærð færslunnar hefur ekki haft áhrif á lesendahóp bloggs míns. Nú skal ég segja það aftur, ráðin sem ég hef varðandi orð í pósti eru þessi:

Fjöldi orða sem þú skrifar á hverja færslu ætti að vera sá fjöldi orða sem þarf til að ljúka lykilmarkmiði færslunnar. Ég vil bæta við að fjöldi orða á hverja færslu ætti að vera nokkuð stöðugur til að uppfylla væntingar núverandi lesenda. Ég tel ekki orðafjöldann - ég passa að ef einhver fann bloggfærsluna mína af leitarvélinni, þá fái þeir það sem þeir komu fyrir.