Ritun sjúga ekki, það krefst bara æfingar

artistway

Kona besta vinar míns, Wendy Russell, er sjónvarpsframleiðandi og rithöfundur. Hún stóð fyrir vel heppnaðri þáttaröð á HGTV sem heitir She's Crafty. Við höfum verið góðir vinir í næstum 20 ár og ég hef verið í lotningu fyrir skapandi hæfileika hennar og drifkraft í gegnum tíðina.

Persónulega lít ég ekki á mig sem skapandi né rithöfund. En á hverjum degi lendi ég í því að koma með einstakar lausnir og taka tíma í að skrifa bloggfærslu. Jafnvel þó að ég sé útgefinn rithöfundur lít ég ekki á mig sem rithöfund. Kannski eru það stafsetningarvillur mínar og málfræðilegar villur sem knýja hugsun mína.

Næstum á hverjum degi sé ég þessa auglýsingu í gangi á Facebook og hún truflar mig í hvert skipti sem ég sé hana.

skrifa-sýgur-hart

Ég held ekki skrif sjúga, né trúi ég því skrif eru erfið. Það sem ég hef lært síðasta áratuginn er að skrif þurfa einfaldlega vígslu og ástundun.

Ég er ekki áhugasamur um of mikið af verkefnum - en að skrifa er eitt af því sem heldur mér vakandi á kvöldin. Þegar ég er ekki með bloggfærslu á ég bókstaflega erfitt með að einbeita mér að öðrum áherslum mínum. Margoft mun ég vinna heilan dag við fjölda færslna svo ég geti einbeitt mér að annarri vinnu næstu daga.

listamannaleiðinWendy is rithöfundur, svo ég spurði hana hversu erfitt það væri fyrir hana að skrifa stundum. Hún sagði að það hafi áður verið erfitt þangað til hún las bókina Vegur listamannsins. Wendy sagði að bókin eftir Julia Cameron hefði mikil áhrif á skrif hennar - og feril hennar. Svo mikið að Wendy fór árum saman í smiðju með fröken Cameron og þakkaði henni persónulega.

Amazon: Með grundvallarregluna um að skapandi tjáning sé hin náttúrulega stefna í lífinu leiða Julia Cameron og Mark Bryan þig í gegnum tæmandi tólf vikna prógramm til að endurheimta sköpunargáfu þína úr ýmsum kubbum, þar á meðal takmarkandi viðhorf, ótta, sjálfsskemmdir, öfund , sektarkennd, fíkn og önnur hamlandi öfl og koma í staðinn fyrir listrænt sjálfstraust og framleiðni.

Julia Cameron telur að allir séu skapandi og allir hafi getu til að skrifa. Eftir áratug skrifa trúi ég því sama. Að skrifa er ekki erfitt lengur. Og skrif sjúga ekki. Ef þú vonast til að verða mikill markaðsmaður tel ég að þú þurfir að vera mikill rithöfundur. Kannski er Artist's Way forrit fyrir þig (það er tengd tengill minn innifalinn)!

3 Comments

 1. 1
 2. 2

  Ég bara get ekki verið sammála þér. Ég hef gert svo mikið á ævinni; hljómsveitarstjórn og tónsmíðar, myndlist, ljóð, stjórnun og ritun prósa hefur verið erfiðast fyrir mig. Ein meginástæðan er þegar þú vinnur með ritstjóra eða rithöfundum þar sem orð þín eru, vel, ritstýrð, frumleiki fellur í sundur í klippingu.

  Ég hef þrælt yfir 500 orðum miklu lengur og með miklu meiri einbeitingu en ég gerði jafnvel til að fá tónverk, ljóð eða myndlist rétt. Og ég hef fengið miklu meiri þjálfun sem rithöfundur, hey, kannski er það vandamálið.
  Að fá að skrifa rétt, hefur verið það erfiðasta í lífi mínu.

 3. 3

  Mér er alveg sama hvað Rob kennedy sagði, ég er alveg sammála þér. Vegna þess að án þess að lesa bók er ekki hægt að safna þekkingu og verða góður rithöfundur. Takk fyrir þitt besta innlegg

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.