Að skrifa fyrir fólk sem ekki les

tilfinningar

Í þessari viku svaraði ég Facebook athugasemd (allt í lagi ... þetta voru rifrildi) og höfundur svaraði strax ... „Svo við erum sammála!“. Það fékk mig til að fara aftur og lesa ummæli hans aftur. Ég skammaðist mín fyrir að sjá hversu hræðileg ummæli mín voru til að bregðast við hans - ég missti algerlega af lykilatriðum hans.

Síðar fann ég athugasemd á blogginu mínu sem sprengdi mig ... en var reyndar ekki frábrugðið þeirri skoðun minni sem ég hafði skrifað. Það bendir í raun á stórt mál á vefnum - fólk er ekki að lesa lengur. Þetta er ekki spurning um leti né heimska ... ég trúi því í raun að kominn sé tími til. Fólk kemur á síðuna þína, horfir og kemst að niðurstöðu.

Það sem það raunverulega bendir á er þörf fyrir netskilaboðin þín til að vera hönnuð fyrir hámarks skilning. Síða þín þarf myndefni - annað hvort myndir eða myndband - þannig að lesendur geti litið yfir innihaldið ásamt myndinni og haldið að fullu upplýsingum sem þú ert að reyna að koma til skila með skilaboðunum. Það er ekki nóg að skrifa 500 orða færslu lengur.

Ég ráðlegg viðskiptavinum að gera 2 sekúndna reglu á síðunum sínum. Hafðu einhvern sem aldrei hefur farið á síðuna þína áður en vefurinn er niðri og flassið síðuna til þeirra í 2 heilar sekúndur.

  • Hvað sáu þeir?
  • Voru það miðlæg skilaboð?
  • Höfðu þeir einhverjar upplýsingar?
  • Vissu þeir hvað þeir ættu að gera næst?

Það er ekki það að allir gefi sér ekki tíma - en margir ekki. Og þeir lesendur gætu verið fullkominn frambjóðandi fyrir vörur þínar eða þjónustu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.