Þú heldur áfram að nota það orð „skapandi“ ...

þú heldur áfram að nota þetta orð

Robert Half Technology og Skapandi hópurinn birt rannsókn og upplýsingar, Stafræn markaðsleysi, þar sem 4 af hverjum 10 upplýsingafulltrúum segja að fyrirtæki þeirra skorti þann stuðning sem þarf fyrir stafræn markaðsverkefni.

Þó að ég efist ekki um að það sé rétt, þá skiptir rannsóknin sumum gögnum niður í tvær fötur, Yfirmenn upplýsingatækni og skapandi stjórnendur. Ég er ekki viss um að ég tel að það sé einhvers konar fylgni milli þess að vera upplýsingatæknimaður eða vera skapandi manneskja. Ég hef starfað í þessum iðnaði í 25 ár og hef kynnst ótrúlegum ferlisdrifnum, öryggismeðvituðum, topphnappuðum hnepptum upplýsingatæknileiðtogum sem voru ótrúlega skapandi.

Þú heldur áfram að nota þetta orð, ég held að það þýði ekki það sem þú heldur að það þýði.

Inigo Montoya úr prinsessunni brúður

Fólk greiðir mér stundum hrósið að vera skapandi. Ég trúi því reyndar ekki að ég sé það. Ég þekki marga sköpunarmenn og þeir sprengja mig með getu sinni til að hugsa um skapandi lausnir á erfiðum málum. Það þýðir þó ekki að ég nái ekki árangri. Hins vegar er leið mín til að koma með lausn ekki í gegn sköpun, það er búið þrautseigja. Ég hef byggt upp orðspor um að átta mig á því hvernig ég á að láta hlutina vinna með hverju fyrirtæki sem ég hef unnið með.

Það eru til mörg samlíkingar í sögunni. Margir sem ná árangri munu segja þér að það var ekki hæfileiki þeirra til að koma með frábæra lausn, það var að þeir reyndu á rökréttan hátt og unnu í gegnum atburðarás aftur og aftur þar til þeir komu með lausn. Margir sinnum koma þessar lausnir í gegnum að hafa öflugt og fróðlegt net. Þegar við hittum hóp er alltaf ótrúlegt hvernig við getum komist að skapandi lausnir. Vorum við skapandi? Eða var það einfaldlega sambland af auðlindum sem veittu réttu innihaldsefnin til að skapandi lausn gæti komið upp? Ég held að það sé hið síðara.

Sem betur fer er þrautseigja frábær staðgengill fyrir hæfileika.

Steve Martin, Born Standing Up: A Comic's Life

Fyrir mörgum árum var mér sagt að það væru til þrjár gerðir starfsmanna, lyftarar, ýta og draga. Sum fyrirtæki telja nauðsynlegt að þau hafi alla lyftara - skapandi hugsuðir sem eru stöðugt að bjóða upp á nýjar lausnir eða hugmyndir. Þetta fólk getur verið ótrúlega skapandi. Hins vegar, ef þú ert alltaf að koma með nýjar hugmyndir skortir þú þá fjármuni sem þú þarft til að koma á lausnum og ferlum sem þarf að skoða að fullu og setja í framleiðslu.

Að hafa leiðtoga til að draga liðið að markmiðum og hafa ýtufólk sem keyrir þangað er jafn mikilvægt. Svo, þarftu virkilega skapandi stjórnendur? Eða þarftu sambland af stjórnendum sem ætla að lyfta, draga og ýta verkefnum áfram svo fyrirtækið geti gert sér grein fyrir framtíðarsýn sinni? Þrautseigja fær heiðarlega atkvæði mitt yfir sköpunargáfu á hverjum degi.

Stafræn markaðssköpun

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.